Nhân vật và sự kiện

22:06 18/03/2015

Tuy nhiên, mới đây, trả lời báo giới về thông tin này, Nhà báo Hữu Trịnh, thành viên Ban tổ chức Giải Cống hiến 2015 đã lên tiếng khẳng định, tin tưởng tuyệt đối vào sự công tâm của các nhà báo tham gia bầu chọn.

de cu DLNK

Các nghệ sĩ trong danh sách đề cử giải Cống hiến 2015

Hiện tượng “lobby”, tức vận động hành lang, mang nghĩa đi cửa sau để mua giải thưởng mà một số trang báo đưa tin đối với giải Cống hiến năm nay tức là đang ám chỉ những nhà báo trực tiếp bầu chọn cho những ca khúc và nghệ sĩ tranh giải.Với vấn đề này, ông Hữu Trịnh cho biết thêm sẽ tin tưởng vào “chính nghĩa” sẽ thắng “gian tà”.

Trước thông tin đã có nhà báo thẳng thừng từ chối “lobby”, ông Hữu Trịnh cho rằng đó là phản ứng "đầy kiêu hãnh."

Bên cạnh đó, ông Trịnh cũng khẳng định rằng: “Tôi chỉ dám mạo muội gửi đến các nghệ sĩ trẻ có liên quan đến giải Âm nhạc Cống hiến suy nghĩ rất riêng của tôi. Âm nhạc thuộc lĩnh vực tâm hồn, với các nghệ sĩ vĩ đại của thế giới, tài năng của họ luôn song hành với những nghĩa cử cao đẹp. Những việc làm "mờ ám" sẽ khiến tài năng thui chột, tâm hồn mất dần sự trong sáng, cảm xúc không còn chân thành để có thể làm lay động hàng triệu con tim. Nếu một nghệ sĩ trẻ nào đã tiến hành "lobby," có lẽ đó cũng chỉ là một suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ. Nếu đã "lỡ dại" thì hãy dừng lại vẫn chưa muộn nếu muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Con đường tương lai luôn thênh thang ở phía trước nếu chúng ta chọn một hướng đi đúng đắn..”

Nói vậy, rõ ràng đã có “một nghệ sĩ trẻ nào đấy” đã áp dụng “lobby” và nghệ sĩ đấy là ai thì còn là một dấu hỏi “bỏ ngỏ”. Điều này nhắc những thành viên trong Ban tổ chức và đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ có cái nhìn đúng đắn, công tâm về các giải thưởng cao quý, đặc biệt là giải thưởng lớn như giải âm nhạc Cống hiến./.

Hoàng Đức

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top