Nhân vật và sự kiện

13:00 25/02/2015

Theo đó, thông tin từ Sở GD - ĐT tỉnh Đà Nẵng, sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, Sở sẽ cho in gần 100.000 cuốn sách giáo khoa Lịch sử Ðà Nẵng để đưa vào giảng dạy tại các trường THCS và THPT tại Đà Nẵng.

Hai cuốn sách, một dành cho học sinh THCS, cuốn còn lại dành cho học sinh THPT sẽ được đưa vào giảng dạy một cách chính thức. Có khoảng 40.000 học sinh THPT và 60.000 học sinh THCS ở các trường sẽ được tiếp cận hai cuốn sách.

Hai cuốn sách, một cuốn 79 trang dành cho THCS và 71 trang dành cho THPT.

Nội dung hai cuốn sách đa dạng, phong phú, trong đó, có đề cập thẳng thắn, có dẫn cứ về các vấn đề, sự kiện tiêu biểu, mang tính thời sự như việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, việc xâm chiếm của quân địch, lịch sử hình thành cùng nhiều sự kiện lịch sử tiêu biểu khác,….

2015-02-25 124858

Hai cuốn sách Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ cho xuất bản nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy

Dẫn lời phỏng vấn ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ÐT TP Ðà Nẵng, chủ biên cuốn sách của Báo Tuổi trẻ cho biết: “Có thể nói thiết kế này chưa thể đầy đủ như mong đợi, nhưng đây là một nỗ lực để tất cả học sinh hiểu tương đối toàn diện về lịch sử của thành phố này. Quá trình phát triển, đến nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử, việc mở mang bờ cõi về phía Nam... cắt nghĩa những di tích, nhân vật nổi tiếng sinh ra ở Đà Nẵng. Và cũng rất thời sự vì sao Đà Nẵng lại là thành phố đáng sống, thành phố của những cây cầu, tầm nhìn của Đà Nẵng. Có những kiến thức không tiện đưa vào chính thức sẽ có phần phụ lục (khoảng 25 trang) để giải thích thêm”.

Đây là việc làm thiết thực nhằm giáo dục sâu sắc tới học sinh những kiến thức và sự hiểu biết về quê hương mình, đặc biệt là sự tuyên truyền về Hoàng Sa – quần đảo máu thịt của Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết thêm: “Do tuổi các em chỉ 17 trở xuống nên đưa những vấn đề gì chính xác, căn gốc thôi. Khi viết lịch sử trong nhà trường, quan điểm đầu tiên là sự chọn lựa. Không thể bày ra trên mâm thức ăn quá nhiều thứ”./.

D.T

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top