Nhân vật và sự kiện

10:36 05/03/2015


2015-03-05 103604

Lễ hội Chùa Hương, Mỹ Đức, Hà Nội

Qua những bước kiểm tra, khảo sát, đoàn kiểm tra nhận định: Công tác tổ chức và quản lý lễ hội đã có sự đổi mới và tốt hơn những năm trước. Tình trạng đổi tiền lẻ cũng như treo thú vật trước cửa chùa đã không còn. Vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm mùa lễ hội cũng được nâng cao.

Tuy nhiên, nạn trông giữ xe tư nhân cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay, vào màu lễ hội, du khách đến chùa Hương đã lên đến con số 6,7 vạn người, vì vậy việc quản lý, tổ chức cần chặt chẽ hơn. Ban tổ chức lễ hội cũng đã có 16 tổ tuần tra bố trí quang khu vực lễ hội để đảm bảo an ninh trật tự và văn hóa lễ hội.

Năm 2015, nhiều vấn đề của lễ hội được đem ra bàn cãi, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được những mặt tích cực của lễ hội. Nói về vấn đề này GS.TS Ngô Đức Thịnh, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Việt Nam, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam khẳng định: “Lễ hội đã có những điểm vui mừng, như lễ hội chùa Hương, không còn tình trạng treo động vật trước cửa chùa Thiên Trù nữa, theo tôi đây là bước tiến bộ tích cực, bên cạnh đó, việc chen lấn, cò kéo ở đây cũng giảm thiểu.”./.

Hoàng Đức

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top