Nhân vật và sự kiện

09:48 01/03/2016
Không chỉ là chuyến đi mang ý nghĩa về nguồn, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn mang “cái ấm” từ Thủ đô Hà Nội đến với nhân dân các dân tộc trong dịp đầu năm mới Bính Thân.
Ngày 27-2, đoàn công tác của Công đoàn Bộ VH,TT&DL do đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng quà bà con nhân dân và các cháu học sinh Trường tiểu học cơ sở 19/8 tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 Công đoàn Bộ VH,TT&DL tặng quà của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho các em học sinh trường THCS 19/8
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Giới bày tỏ vui mừng được trở lại quê hương cách mạng xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương - nơi cách đây gần 70 năm Nhà Thông tin (nay là Bộ VH,TT&DL) đã có những năm tháng về sơ tán, đồng cam cộng khổ với đồng bào, chính quyền xã Minh Thanh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cứu nước.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hữu Giới, với tình cảm hướng về nguồn, tri ân quê hương cách mạng, Công đoàn Bộ VH,TT&DL đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, quyên góp quần áo ấm tặng bà con. Đặc biệt, với tình cảm hết sức sâu sắc và sự quan tâm đối với thế hệ trẻ, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh cũng đã dành tặng món quà là những chiếc áo ấm cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập để các cháu vui đến trường, nỗ lực học tập, tiếp thu tri thức để góp phần xây dựng quê hương Minh Thanh (Sơn Dương) ngày càng giàu đẹp, trở thành điểm sáng văn hoá.

Không giấu được niềm vui khi khoác lên mình chiếc áo mới - món quà tặng đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh, em Trần Xuân Thái, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học cơ sở 19/8 cho biết, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng với tình cảm của các bác lãnh đạo và trở thành người có ích cho quê hương.

Xúc động trước những tình cảm của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn Bộ VH,TT&DL cũng như niềm vui của các em học sinh khi được nhận những món quà hết sức ý nghĩa, Phó Chủ tịch xã Minh Thanh Nguyễn Ngọc Sản cho biết, ngay trong những ngày đầu của năm 2016, Công đoàn Bộ VH,TT&DL đã có chuyến thăm, không chỉ ý nghĩa về nguồn mà còn mang “cái ấm” từ Thủ đô Hà Nội đến với nhân dân các dân tộc xã Minh Thanh. “Điều này góp phần rất lớn, động viên bà con nhân dân và các em học sinh đồng thời cùng nhau vun đắp tình cảm ngày thêm gắn bó”, đồng chí Nguyễn Ngọc Sản nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 24-2, đoàn công tác của Công đoàn Bộ VH,TT&DL cũng đã có những chuyến thăm và tặng quà (gồm các nhu yếu phẩm như: khăn ấm, quần áo, vở viết, đường, bột ngọt, muối ăn, xà phòng, mỳ tôm,...) cho bà con nhân dân các dân tộc cũng như các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thuận Châu và xã Bó Sinh, huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La); Trường Phổ thông dân tộc nội trú và 01 xã nghèo ở tỉnh Lai Châu.
THẢO NGUYÊN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top