Nhân vật và sự kiện

11:05 03/03/2015

Theo đó, hai chương trình nghệ thuật có kịch bản được phê duyệt là “Hưng Yên khúc hát tự hào” và “Ngọn cờ đổi mới”.

Kịch bản văn học chương trình nghệ thuật “Ngọn cờ đổi mới” của tác giả Trịnh Vũ Thìn; Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam là đơn vị chủ trì thực hiện.  

Chương trình được xây dựng với quy mô cấp quốc gia, công phu, hoành tráng theo hình thức bán sử thi, bằng ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật ca múa nhạc kết hợp với lời bình cùng hình ảnh phim tài liệu. Chương trình với tổng thời lượng 30 phút, được chia thành hai phần: Phần I - Nguyễn Văn Linh với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc; Phần II - Nguyễn Văn Linh với sự nghiệp đổi mới đất nước.

Bằng những hình ảnh nghệ thuật tiêu biểu, “Ngọn cờ đổi mới” ngợi ca cuộc đời và sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc cũng như công cuộc đổi mới đất nước của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, là khúc tri ân của đồng bào, chiến sĩ cả nước đối với Tổng bí thư kính yêu.

2015-03-03 110623

Chương trình nghệ thuật “Hưng Yên khúc hát tự hào” của tác giả Lê Khánh Toàn; Nhà văn Chu Lai viết lời bình; NS-NSƯT Nguyễn Quang Vinh là tổng đạo diễn.

Chương trình “Hưng Yên khúc hát tự hào” lấy cảm hứng từ cuộc đời hoạt động cách mạng đầy “gồ ghề, khúc khuỷu, phải trải qua những lựa chọn hết sức khó khăn, cuối cùng là một lựa chọn đúng đắn và sáng suốt…” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Chương trình được xây dựng với hình thức nghệ thuật tổng hợp, tích hợp nhiều hình thức và phong cách biểu diễn. Chương trình sử dụng phương pháp, cách thể hiện của một sử thi nghệ thuật được xây dựng bằng hình thức sân khấu và nghệ thuật Ca múa nhạc tổng hợp gắn với lời bình và video clip phóng sự… Chương trình gồm 3 phần: Phần I - Những mùa hoa cúc; Phần II - Hai đầu nỗi nhớ; Phần III - Những cung đường vượt thời gian.     

Thông qua chương trình nhằm ca ngợi đường lối lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, ca ngợi truyền thống văn hiến, cách mạng của mảnh đất và con người Hưng Yên, những tình cảm của đồng chí Nguyễn Văn Linh với quê hương Hưng Yên./.

P.H

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top