Nhân vật và sự kiện

11:53 06/03/2015

Việc thay đổi này cũng nhằm mục đích đem đến cho các tác gải nước ngoài có “sân thơ” và cũng là dịp Việt Nam tiếp nhận, thưởng thức những tác phẩm thơ nhiều nước khác.

Cũng trong chiều ngày hôm qua, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp hơn 150 nhà thơ, nhà văn, dịch giả quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Việt Nam tham dự Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ 3 và Liên hoan thơ ca châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức sáng 5/3 tại Vãn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

2015-03-06 115440

Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ 3

Tại buổi tiếp thân mật, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi các tác giả, nhà văn, nhà thơ đã có mặt ở Hà Nội, tham gia Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam và liên hoan thơ ca châu Á-Thái Bình Dương. Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của nền văn học nước nhà trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn giữ được nét truyền thống quý báu, được bạn bè quốc tế, các nhà thơ, nhà văn đánh giá cao.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh về việc phát huy vai trò của văn hóa, văn học trong thời đại đổi mới của dân tộc. Khẳng định đây là lĩnh vực quan trong để đất nước phát triển toàn diện.

Qua đây, Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc mừng tới các tác giả, tới thành công của dự Hội nghị Quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ 3 và Liên hoan thơ ca châu Á-Thái Bình Dương.

Các tác giả quốc tế đã có buổi trò chuyện, giao lưu thân mật tại Phủ Chủ tịch, khẳng định nền văn hóa, văn học Việt Nam là nền văn hóa tiên tiến, đặc sắc, có tiếng nói và giàu tính nhân văn./.

Hoàng Đức

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top