Nhân vật và sự kiện

09:36 08/01/2015

Ông Nguyễn Hoàng Đoan là nhà báo kiêm nhà văn viết tiểu thuyết phóng sự năm 1975. Ông quen danh ca Khánh Ly ở Việt Nam nhưng thân thiết và “bén duyên” vợ chồng với bà khi cả hai sống tại Mỹ.

Ông qua đời do bênh ung thư gan và chuyển biến xấu đi vào những ngày gần đây. Ông đã từ trần tại Mỹ vào sáng ngày 7/1 bên cạnh có vợ và các con. Tang lễ của ông diễn ra tại nhà thờ Santa Barbara, Califonia.

Trên trang cá nhân của Khánh Ly, gia đình của bà đã đăng tải dòng trạng thái cảm ơn mọi người đã tới chia buồn: "Cảm ơn bạn bè và thân hữu gởi lời chia buồn cùng tôi".

Gia đình bà còn nhận được rất nhiều lời chia sẻ động viên từ phía bạn bè nghệ sĩ, đồng nghiệp.

Khánh Ly và ông Nguyễn Hoàng Đoan đã chung sống 39 năm với khởi nguồn là con số “0” trong tình yêu, vì đến với nhau hoàn toàn không vì tình yêu. Tuy nhiên, cả hai người đã chung sống và tôn trọng, yêu thương nhau những ngày tháng sau đó.

chong khanh ly qua doi

Khánh Ly hạnh phúc bên chồng là ông Nguyễn Hoàng Đoan

Trong một lần trả lời báo giới, ông Hoàng Đoan đã bầy tỏ tình yêu dành cho vợ khi nói đã “chặt” tay mình, tức là ngừng viết báo để làm việc cho vợ: “Tôi làm báo nên tôi nghĩ mình cũng có dòng máu nghệ sĩ. Khi tôi lấy Khánh Ly, tôi đã dứt khoát bỏ nghề, tự 'chặt' cái tay của mình để về làm việc cho vợ. Tôi biên tập âm nhạc, quay video... đó cũng là một khám phá thú vị và tôi say mê chuyện đó. Thậm chí, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn cả khi làm báo.

Tôi còn nhớ năm 1997, khi Đài bên Nhật thực hiện phóng sự về cuộc đời Khánh Ly, họ phỏng vấn tôi thì tôi đã trả lời như thế này:

'Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết rồi. Tôi chỉ đứng sau lưng Khánh Ly thôi và việc của tôi là cố gắng làm sao để giữ gìn, để hỗ trợ cho Khánh Ly đem tiếng hát của mình đi phục vụ đồng bào. Còn với tôi thì chẳng có gì cả'. “./.

Di Di

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top