Nhân vật và sự kiện

15:14 15/02/2015
Tuong-phat-Lim-2-5189-13924382-5362-7976

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành lập nhiều tổ công tác, đi thanh kiểm tra đột xuất về việc tổ chức lễ hội năm 2015. Ảnh: Quỳnh Trang.

Hai đoàn công tác do hai Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch dẫn đầu đang đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội tại một số di tích. Ngoài ra, 4 đoàn thanh tra khác của Bộ này sẽ tiếp tục kiểm tra trong và sau Tết.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ Văn hoá cho biết, các đoàn sẽ làm việc ở nơi tổ chức lễ hội trước, chủ động xem xét mọi việc, thu thập chứng cứ sai phạm, sau đó mới tiến hành làm việc với đơn vị chức năng ở địa phương để chấn chỉnh kịp thời các sai phạm nếu có.

"Việc làm này đảm bảo tính khách quan trong công tác thanh kiểm tra việc quản lý lễ hội, tránh tình trạng đối phó", ông Thành giải thích.

Liên quan việc quản lý và sử dụng tiền công đức, tiền giọt dầu, lãnh đạo Bộ Văn hoá cho rằng vấn đề này thuộc về Ban quản lý di tích, cơ sở thờ tự, "nhưng việc sử dụng phải được công khai, minh bạch, tránh mâu thuẫn như đã có ở một số nơi".

Trước đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Theo đó, cần giảm tần suất, thời gian tổ chức, nhất là những lễ hội có quy mô lớn; hạn chế sử dụng ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa nguồn lực tổ chức lễ hội. Đặc biệt các cán bộ lãnh đạo quản lý, nhất là cấp trung ương không tham gia lễ hội với danh nghĩa tổ chức, cơ quan...

Theo Vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top