Nhân vật và sự kiện

08:30 08/12/2014

nhac nhat ban

 

Dàn nhạc cổ điển Nhật Bản AUN J

Với sự tham gia của dàn nhạc cổ điển Nhật Bản AUN J, chương trình nhằm quảng bá thông điệp đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ tới khản thính giả trên toàn thế giới, đó là “Các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản giản dị, đơn giản và tuyệt vời!”.

Về phía đại diện Việt Nam, có sự tham gia biểu diễn của năm nghệ sĩ đàn dân tộc: Ngô Trà My - Đàn bầu, Nguyễn Thanh Thủy - Đàn tranh, Nguyễn Thị Hoa Đăng - Đàn tam thập lục, Lê Thùy Linh - Đàn T’rưng, và Nguyễn Thành Nhân - Đàn nhị. Thông qua âm nhạc, các nghệ sĩ muốn giới thiệu vẻ đẹp văn hóa người Việt Nam tới Nhật Bản.


Đi qua hơn 70 địa điểm tại Nhật Bản, cũng như ở nước ngoài, trong đó có Pháp, Ý, Trung Quốc, Papua New Guinea và Nam Tư, ban nhạc AUN J thông qua âm nhạc đã đem những nét đẹp, đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản quảng bá khắp thế giới.

Buổi hòa nhạc sẽ bắt đầu vào 20h Thứ Hai, ngày 8.12.2014 tại Nhà hát lớn Hà Nội./.

Ban nhạc “AUN”:

Là một ban nhạc đặc biệt được thành lập năm 2008 với 8 nghệ sĩ nhạc truyền thống xuất chúng của Nhật Bản.

Họ có thể chơi chơi điêu luyện được nhiều loại nhạc cụ truyền thống quan trọng của Nhật Bản như Taiko (trống Nhật Bản), Shamisen (một loại đàn tì bà 3 dây của Nhật Bản), Koto (đàn tranh 13 dây của Nhật Bản), Shakuhachi (sáo tre của Nhật Bản), Shinobue (sáo ngang của Nhật Bản) và Narimoto (bộ gõ của Nhật Bản).

Với 2 thành viên chủ chốt của Ban nhạc cổ điển AUN J, hai anh em sinh đôi Kohei & Ryohei - Nguyên đại sứ văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

P.V

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top