Nhân vật và sự kiện

10:00 15/01/2015

Á hậu Trà Ngọc Hằng vinh dự trở thành người dẫn chuyện trong đêm nghệ thuật đặc biệt này cùng với nhà thơ Vũ Quần Phương.

Lý giải vì sao một chương trình nghệ thuật cổ đậm đà hương vị miền Bắc lại được giao phó cho cô á hậu xinh đẹp của phương Nam là Trà Ngọc Hằng dẫn chuyện? Ban tổ chức của đêm diễn Xẩm và Đời cho biết: Trước đây, khi cố nghệ nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu còn sống, Trà Ngọc Hằng đã từng có chuyến đi thăm, tặng quà bà. Cuộc đi thăm đặc biệt của một cô gái trẻ từ phương Nam lặn lội về tận nhà bà đã để lại những dấu ấn nhất định mà dù không còn minh mẫn nhưng nghệ nhân Hà Thị Cầu rất nhớ và thậm chí từng đòi đặt tên nghệ danh cho cô là Hà Thị Hằng. Sau này, khi bà ốm không còn hát cho Hằng nghe được, bà vẫn còn nhớ tên Trà Ngọc Hằng khi cô đến thăm. Đây cũng chính là mối duyên để Trà Ngọc Hằng có sự gắn bó nào đó với Xẩm.

Trong buổi họp báo, Trà Ngọc Hằng cũng chia sẻ rằng, cô từng không biết đến Xẩm, nhưng vì quen các nghệ sĩ trong nhóm xẩm Hà Thành nên cũng hiểu hơn chút về nghệ thuật này, tuy nhiên phải đến khi gặp nghệ nhân HÀ Thị Cầu thì quan điểm tình cảm của Hằng dành cho Xẩm mới thay đổi hoàn toàn. Tình cảm của Trà Ngoc Hằng đến với Xẩm từ đó. Cô tin những người trẻ như cô, nếu được nghe và tiếp xúc trực tiếp với Xẩm, sẽ yêu loại hình nghệ thuật này.

tra ngoc hang dan chuong trinh

tra ngoc hang dan chuong trinh 1

Trà Ngọc Hằng phát biểu tại buổi họp báo Giới thiệu chương trình nghệ thuật Xẩm và Đời

tra ngoc hang dan chuong trinh 3

Trà Ngọc Hằng và nhà thơ Vũ Quần Phương

Ủng hộ cho di sản nghệ thuật dân tộc, Trà Ngọc Hằng cũng nói, cô sẽ không nhận cát xê các chương trình mà nhóm Xẩm thực hiện. Đó cũng là sự đóng góp của một người trẻ như cô đối với vốn âm nhạc quý báu của dân tộc, với hy vọng được góp công bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật này.

tra ngoc hang dan chuong trinh 2

Trà Ngọc Hằng và beatbox Minh Kiên

Một số bài Xẩm nổi tiếng trong chương trính sẽ được diễn như: Xẩm ba bậc, vợ chồng cờ bạc, Ngãi mẹ sinh thành, Quyết chí tu thân, Thập ân 10 điều, Mục hạ vô nhân…Một số ca khúc mới như: Tiễu Trừ cướp biển, Xẩm rau má….

Trong đêm diễn, chương trình cũng sẽ trao học bổng cho một số bạn trẻ đã đam mê học tập và âm thầm gìn giữ, phát huy Xẩm trong đời sống hôm nay bằng nhièu cách khác nhau./.

Photo: Như Hoàn

HạnhAnAn

Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

>>>Phương Mỹ Chi: Tương lai là do chính em!
>>>Nam Định: Quy chế Quản lý và bảo vệ quần thể di tích Phủ Dầy bị dân…phản đối
>>>Giới thiệu VTV Đặc biệt- chương trình mới hấp dẫn của VTV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top