Văn hóa nghệ thuật

15:29 22/09/2016
Cái tên của nghệ sĩ Xuân Hinh đã quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt Nam, anh đã gắn bó với nghiệp diễn 40 năm và để lại nhiều ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Xuân Hinh tổ chức liveshow chèo sau 40 năm hoạt động nghệ thuật. Với tên gọi Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã, liveshow của Xuân Hinh được thực hiện bởi ê kíp đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Lê Hùng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cùng dàn khách mời Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Bằng Kiều, Tùng Dương, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Thu Huyền...

Hé lộ tại buổi ra mắt liveshow, Xuân Hinh bật mí anh sẽ diễn lại vở kinh điển Người ngựa - Ngựa người mà khán giả yêu mến suốt 12 năm qua, đồng thời giới thiệu vở mới Của Gia Bảo - tác phẩm anh ấp ủ từ lâu. Anh còn có chuẩn bị tiết mục chèo tuồng cổ Ngũ biến, trong 10 phút sẽ hóa thân thành 5 nhân vật. Màn Hầu đồng (Giá cô Sáu) dài 10 phút cũng hứa hẹn tạo nên sự bất ngờ cho người xem trong liveshow của Xuân Hinh.

Bên cạnh hé lộ các tiết mục, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng chia sẻ về lý do anh làm liveshow lần này. “Vua hài đất Bắc” cho hay anh quyết định tổ chức liveshow sau 40 năm làm nghề vì nhiều động lực từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và khán giả, một phần cũng do vợ con anh thúc giục, một phần Xuân Hinh muốn đáp lại tình cảm của khán giả đã ủng hộ anh suốt nhiều năm qua. Xuân Hinh ví show diễn như một mâm cỗ với đầy đủ các món rau dưa quen thuộc.

Nghệ sĩ Xuân Hinh và các khách mời tại buổi ra mắt liveshow
Chia sẻ về lần góp mặt trong show diễn của đàn anh, nghệ sĩ Xuân Bắc –  người đảm nhận vai trò dẫn chuyện trong liveshow chia sẻ: “Anh Hinh dạy cho tôi nhiều bài học về sự cầu toàn. Cũng chính mắt tôi nhìn thấy cát-xê của anh Hinh cao ngất ngưởng, đến mức tôi phải than rằng, sau cuộc sống bế tắc với mình như thế? Toàn bộ doanh thu của một show là 10 thì riêng cát-xê của anh Hinh là 8. Nhưng điều tôi khâm phục là việc anh Hinh đưa một nửa cát-xê cho bầu show vì thấy họ vất vả tổ chức chương trình trong thời tiết mưa gió. Thậm chí, anh còn đưa tiền cho họ để lo phần âm thanh, ánh sáng".

Còn đối với Bằng Kiều, giọng ca nhóm Quả Dưa Hấu lần này sẽ… diễn hài cùng Xuân Hinh chứ không hát.

"Tôi xem anh Hinh rất nhiều. Cái tôi thích là anh Hinh vừa diễn vừa nhìn khán giả, đồng thời cũng nhìn vào cánh gà để xem đồng nghiệp của mình có cười không. Nếu họ không cười, anh sẽ trăn trở lắm. Diễn cho khán giả cười đã khó, diễn cho đồng nghiệp cười còn khó hơn. Đó là điều tôi khâm phục ở anh Hinh. Không cần biết sẽ diễn vai nhỏ hay vai to, chỉ cần lên sân khấu một vài phút với anh Hinh là tôi cũng thấy hạnh phúc rồi”, Bằng Kiều chia sẻ về Xuân Hinh và liveshow của anh.  

Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã, sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.
Cẩm Kỳ
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top