Văn hóa nghệ thuật

16:47 04/09/2016
NSƯT Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào hồi 11h20 phút ngày 4/9.

Nhận thông tin, nhiều anh chị em nghệ sĩ đã vô cùng bất ngờ và đau xót. Trước đó, sáng ngày 4/9, nghệ sĩ Trà My thông tin trên trang cá nhân về việc gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình xin được đưa anh về nhà điều trị. Song đến trưa ngày 4/9, lão nông “Chu Văn Quềnh” một thời quá đỗi quen thuộc cùng khán giả với vẻ mộc mạc chân chất đã phải rời xa cõi tạm trong sự tiếc nuối của gia đình, bạn bè.

Theo thông tin từ nghệ sĩ Trà My, gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có ý định để anh lại viện điều trị, nếu có tin buồn sẽ đem anh về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự song cuối cùng đã mang anh về nhà ở những giây phút cuối đời.
Nghệ sĩ ưu tú Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào trưa nay

Nghệ sĩ Trà My trước đó đã từng chia sẻ nhiều hình ảnh thông tin về nghệ sĩ Hán Văn Tình. Chị đã có lần nghẹn ngào viết: “’Chẳng biết có còn được lâu nữa không? Cô ở đây chơi cho vui, về làm gì?'. Một Hán Văn Tình (Chu Văn Quềnh) thẳng thắn, vô tư và nhân hậu được rất nhiều người yêu mến. Ai có thể ngờ lại bị trọng bệnh này - ung thư phổi đã di căn vào xương và lên não. Không nghĩ bệnh của anh lại tồi tệ nhanh đến thế. Mỗi lần đến thăm lại thấy anh gầy đi, sức khỏe lại kém thêm. Chẳng biết thế nào nữa. Mong mọi điều tốt đẹp đến với anh mà sao khó quá!".

NSƯT Hán Văn Tình ra đi khiến anh chị em nghệ sĩ vô cùng buồn thương. Với các đồng nghiệp, Hán Văn Tình là người nghệ sĩ luôn lao động nghiêm túc, có nhiều cống hiến cho nghệ thuật.
Nụ cười mang thương hiệu "Chu Văn Quềnh"
Nhiều khán giả khi hay tin anh ra đi cũng không giấu nỗi sự tiếc thương. Nhiều người vẫn còn nhắc đi nhắc lại những kỷ niệm khi xem bộ phim “Đất và Người” – bộ phim với vai diễn để đời của nghệ sĩ Hán Văn Tình là Chu Văn Quềnh – một anh nông dân chân chất, mộc mạc, có phần bất cần khi luôn thường trực câu nói “Không thể trì hoãn cái sự sung sướng lại được!”. Với nhiều khán giả, Chu Quềnh hay Hán Văn Tình luôn được nhớ tới với sự mến thương sâu sắc./.
Công Nguyên
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top