Ngôi sao

15:08 01/04/2015

Tôi để ý tới cái tên Nguyễn Ngọc Trường Sơn ấy là vào thời điểm vừa mới chân ướt chân ráo nhập trường đại học năm nhất. Đó là lần tôi chuẩn bị đồ đạc lên Hà Nội để bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà và tự lập. Lúc chuẩn bị lên đường, chị hai gọi giật lại: “trông này, cậu bé này mới tí tuổi nhưng đang đấu với một đối thủ lớn hơn mình rất nhiều nhé! Hâm mộ thật, em nhìn đó mà có thêm quyết tâm lên đường…”. Câu nói động viên của chị khiến tôi khắc sâu hơn hình ảnh một cậu cậu bé nhỏ nhắn ngồi trước bàn cờ trầm ngâm suy tư. Sau này tôi biết đó là Nguyễn Ngọc Trường Sơn - thần đồng của làng cờ Việt Nam.

nguyen ngoc truong son 1 thoi

Với những thành tích đã đạt được trong cờ vua, người ta gọi Nguyễn Ngọc Trường Sơn là “dị nhân” của làng cờ vua. Sinh năm 1990, nhưng những gì mà kiện tướng cờ vua U10 một thời này làm được khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ.

10 tuổi giành chức vô địch thế giới, 14 tuổi đạt chuẩn đại kiện tướng, 15 tuổi được Liên đoàn Cờ thế giới phong tặng danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế, Nguyễn Ngọc Trường Sơn là một trong những tài năng đặc biệt của cờ vua Việt Nam.

Ngay cả chuyện tình của cậu với cô nàng Thảo Nguyên thông minh cũng là một điều đặc biệt. Người hâm mộ đã từng ngỡ ngàng trước mối tình của Sơn với Thảo Nguyên (Nguyên hơn Sơn 3 tuổi), và không khỏi tò mò bất ngờ hơn nữa trước tuyên bố của một cậu trai 19 tuổi rằng sẽ “cưới bằng được” Thảo Nguyên. Nhưng rồi, mọi ngỡ ngàng ấy đã chuyển sang thành những lời chúc phúc dành cho cặp tình nhân trẻ này.

Ngày 4/4 tới đây, Trường Sơn và Thảo Nguyên sẽ chính thức làm đám cưới. Lễ cưới sẽ diễn ra tại Cần Thơ, quê hương của cô dâu.

nguyen ngoc truong son

Cô dâu của Nguyễn Ngọc Trường Sơn là Phạm Lê Thảo Nguyên. Nguyên hơn Sơn 3 tuổi và là nữ kỳ thủ số một Việt Nam

Cờ vua là thứ đã gắn vào máu thịt và trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày đối với Trường Sơn. Cũng chính cờ vua đã se duyên cho cậu với Thảo Nguyên. Từ những trao đổi về chuyên môn rồi những tâm sự, chia sẻ về cuộc sống thường ngày, Nguyên trở thành người bạn tri âm tri kỉ với Sơn khi nào không hay. Chính cô là người có sự đồng cảm nhất với hoàn cảnh của Sơn và cũng là người thường xuyên ở bên động viên cậu trong những lúc khó khăn. Cả hai không chỉ bổ trợ nhau trong từng thế cờ yếu, giúp nhau thành công trong sự nghiệp, họ còn là chỗ dựa tinh thần của nhau. Cứ thế, tình yêu đến và lẽ đương nhiên là một cái kết như chờ mong.

thao nguyen - truong son a

Người ta gọi Sơn và Nguyên là cặp “tiên đồng ngọc nữ” của làng cờ Việt

Thời gian qua, Sơn đã chứng minh cho người hâm mộ, cho mọi con mắt tò mò, người thân và cả bạn bè thấy được, nhưng tình cảm của mình là chân thành, rằng tất cả đều xuất phát từ trái tim và những trải nghiệm thực sự của một người trưởng thành, có khả năng chịu trách nhiệm về bản thân mình; đủ bản lĩnh cả trên bàn cờ thi đấu lẫn bàn cờ cuộc đời…

Những mối tình trong thể thao luôn đem đến cho người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt. Và với cặp đôi này cũng vậy. Chúc cho hạnh phúc luôn ngập tràn trong cuộc sống của cặp tình nhân trẻ và chúc cho bản lĩnh luôn vững vàng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Trang Nguyên (Thể thao Việt Nam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top