Giải trí

13:40 14/07/2015
(Vhay.vn) – Hoài Lâm, anh chàng ca sĩ với gương mặt ‘non choẹt’, mới chỉ 20 tuổi đã dấn thân vào làng giải trí đầy thị phi. Thử hỏi xem, nếu để cho Hoài Lâm một mình với bàn chân còn ‘mỏng tang’ ấy liệu có đi được trên tấm thảm đỏ Showbiz hào nhoáng mà đầy gai chông?
 
Câu trả lời đã quá rõ ràng bởi nếu để một chàng trai còn quá trẻ và non nớt như Hoài Lâm cứ ‘một thân một mình’ hay ‘tự thân vận động’ thì có lẽ sẽ còn dài dài nữa Lâm mới đáp đến cánh cửa đề vào làng giải trí. Tất nhiên, người viết đang nhắc đến cách đi đúng đắn chứ không phải việc ‘tự thân’ theo kiểu tung ảnh nóng, khoe body hay tạo scandal nào khác trên mạng rồi… nổi.


Nhận câu hỏi của độc giả gửi về, người viết suy ngẫm trước thắc mắc: Liệu Hoài Lâm sẽ ra sao, số phận của em sẽ như thế nào khi em được ‘đỡ đầu’ để đi lên, khi mà thực tế chứng minh, nhiều ‘pha’ đỡ đầu chình ình ở các mặt báo về tình – tiền hay áp lực người nổi – người chìm…

Câu chuyện về người đỡ đầu – ca sĩ trẻ đã không còn là chuyện xa lạ trong làng giải trí. Rất nhiều nhân tố trẻ muốn được quan tâm và nổi tiếng nhanh hơn đều tìm đến một cá nhân nào đó có chỗ đứng, tiếng vang trong làng giải trí để cạy lời nhờ vả, thu nhận. Đã không ít người nhận ‘quả đắng’ vì những lần ‘hợp tác’ bất thành.
 
Vụ ca sĩ A dựa hơi vị B để nổi tiếng chứ chẳng có tố chất gì, vụ nam ca sĩ C chỉ đứng sau lưng trùm D, áp lực từ ông trùm quá lớn mà giải nghệ...v.v. Rất nhiều những ‘tác dụng ngược’ được lặp lại ở làng giải trí khi các nhân tố trẻ muốn tìm người đỡ đầu.

Hoài Lâm cũng không ngoại lệ, thậm chí ca sĩ này còn quá trẻ, mà người trẻ khi có một bước tiến đột phá nào đó quá lớn sẽ chịu không ít áp lực, nhất là việc Hoài Lâm đi lên với sự giúp đỡ của Hoài Linh, một nhân vật quá nổi tiếng.

Hoài Lâm đến với Hoài Linh cũng không phải dễ dàng, khi không phải ai danh hài cũng nhận đỡ đầu, nhất là khi danh tiếng của vị danh hài đã quá lớn, nếu ‘sai một li là đi một dặm’ ngay. Cuối cùng, sau năm lần bảy lượt liên lạc bất thành, quá sự giới thiệu của danh ca Hương Lan, Hoài Lâm mới được cha nuôi Hoài Linh để mắt.

Đến với Hoài Linh, chắc chắn, cái ‘vía’ của danh hài sẽ át Hoài Lâm, bởi anh đã quá hot, giống như nhiều nhân tố khác khi tìm đến người đỡ đầu cũng ái ngại về khoảng trống giữa mình và ‘sư phụ’. Nếu như không làm tốt, nếu như không gây được tiếng vang thì cả danh tiếng của thầy và trò đều ‘đổ bể’, hơn nữa, tài năng của người đi trước là cả một áp lực đối với hậu bối đi sau.

Đến đây, có thể khẳng định vì sao những người yêu mến Hoài Lâm đều vẫn luôn tự hỏi tương lai, số phận của Hoài Lâm sẽ ra sao khi Lâm còn quá trẻ.
 
Về vấn đề này, tưởng như chúng ta lo mà lại thành ra không, bởi nên nhớ người đỡ đầu cho Hoài Lâm là Hoài Linh, một người tinh tế và khá tỉ mỉ, đặc biệt đối với người tài, Hoài Linh không hề tiếc sức. Mà rõ ràng, Hoài Lâm là một chàng trai có tài. Cái bóng của Hoài Linh khá lớn song nhìn vào thực tế, ‘ông con’ Hoài Lâm đã chẳng hề kém cạnh cha nuôi khi sự nổi tiếng và năng lực được đông đảo khán giả công nhận.

Hoài Lâm đã từng chia sẻ, với mình, cha nuôi Hoài Linh hầu như dạy lại từ đầu, định hướng và giúp đỡ bài bản, tận tình. Hoài Linh luôn để cho các học trò của mình biết ngã đau rồi mới đứng dậy, từ đó trưởng thành hơn. Đó có vẻ là con đường dài nhất nhưng tất nhiên đó là con đường an toàn nhất, đặc biệt khi làng giải trí có quá nhiều cá nhân chạy nhanh và vội, hậu quả luôn khôn lường…

Với ‘Lâm Gạo’ (tên fan đặt cho Hoài Lâm), việc nỗ lực từ sự dạy bảo của cha nuôi có lẽ đã khiến anh chàng trẻ tuổi này vươn lên nhanh chóng, đặc biệt là sau chương trình Gương mặt thân quen. Nhưng không như dự đoán của nhiều người, Hoài Lâm lại muốn thoát ra khỏi hình ảnh một Hoài Lâm ở gameshow truyền hình mà quyết gắn bó, theo đuổi dòng nhạc xưa trữ tình.

Hoai Lam hinh anh
Hoài Lâm trong vở 'Tiếng trống Mê Linh' tại Gương mặt thân quen 2014
Định hướng từ cha nuôi Hoài Linh là điều kiện cần và đủ, từ đó Hoài Lâm phát huy thế mạnh của mình. Nhìn vào thực tại, anh chàng ‘non choẹt’ theo đánh giá của nhiều người đang có những bước tiến vững chắc cùng những sản phẩm âm nhạc chất lượng và chỉn chu. Hơn nữa, việc chọn một dòng nhạc phù hợp với thế mạnh sẽ là đòn bẩy cho Hoài Lâm tiếp tục chinh phục khán giả.

Có lẽ sự lo lắng về ‘số phận’ của Hoài Lâm đến đây đã được lý giải tới người yêu mến anh chàng, bởi số phận của những nhân tố trẻ đi tìm người đỡ đầu như Hoài Lâm, một là cần đúng người, hai là bản thân cần thực tài, mà hai yếu tố này, anh chàng gốc Vĩnh Long đã may mắn thừa hưởng. Tất nhiên, con đường phía trước còn rất dài, ‘cậu bé Gạo’ cũng mới chỉ 20 tuổi, nên bản thân Hoài Lâm vẫn rất cần ‘cảnh giác’ và nỗ lực gấp bội./.

Di Di

Thể thao Việt Nam


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (6)

Cha, Mẹ thằng bé cho nó hình hài nhưng cách sống - cách nghĩ - cách làm đúng là "ông con" của Hoài Linh.

Gửi bởi: Hồ Thuỷ | Vào lúc: 16/07/2015

Lâm co tai co đưc chac chan voi viec sô phan co troi noi khong thi minh dam khang đinh voi cuong vi la nguoi yeu men Lâm minh tin hien tai va trong tuong lai Lâm se đi đung huong đung duong voi nang luc that su cua ban thân Lâm , khi nhac đên cai ten Hoai Lâm thi khong khoi nhung loi bieu duong tan thuong nhieu đo cung cu đe khang đinh Lâm la nguoi nhu the nao

Gửi bởi: Hạnh Nguyễn | Vào lúc: 15/07/2015

Ban đầu mọi người ai cũng lo sợ cho Lâm...cũng sợ Lâm bị vấp ngã...nhưng sau một thời gian theo dõi t thấy Lâm lúc này đang đi đúng đường và ngày càng chín chắn hơn...Lâm tự khẳng định bản thân mình và ngày càng được nhiều người yêu quý...ai ai gặp Lâm tiếp xúc với Lâm cũng đều khen Lâm ngoan và hiền...giọng ca thì khỏi chê nhưng ai theo con đường nghệ thuật cũng vậy,muốn lâu dài là phải là người có Tâm ... tất cả những yếu tố đó Lâm đều có chính vì vậy chàng trai trẻ này luôn được mọi người yêu quý và ủng hộ...

Gửi bởi: linh Đan | Vào lúc: 14/07/2015

Bài viết phân tích quá hay.

Gửi bởi: bap ngo | Vào lúc: 14/07/2015

Tài là ở Hoài Lâm, nhưng Tâm là ở Hoài Linh (thằng bé HoaiLam rơi đúng trọng tâm rồi còn gì). Khán giả có niềm tin rằng sẽ có 1 Hoài Linh nữa trong tương lai.

Gửi bởi: Lisa Hồ | Vào lúc: 14/07/2015

Lâm là người có tài, và cái tài của lâm đã thể hiện wa nhưng cuộc thi như gương mặt thân quên. Sự hoá thân của lâm khiến khán giả rất khâm phục...Những người có tài sẽ luôn vững bc trên đôi chân của mình. Dù bàn chân đó vẫn còn non nớt...

Gửi bởi: Đặng Thị Sao | Vào lúc: 14/07/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top