Văn hóa nghệ thuật

09:56 28/02/2017
Mới đây, danh ca Hương Lan viết một bức thư dài gửi riêng Việt Hương trên trang cá nhân.

Liên quan đến sự việc ca sỹ Hương Lan bỏ về tại đám cưới khi Việt Hương diễn hài quá thô tục. Mới đây, Hương Lan cho hay tính chị thẳng thắn, không thích ám chỉ này nọ nên vừa rồi đã viết thẳng tên Việt Hương và Hoài Tâm khi nhắc đến vụ việc trong đám cưới Đình Bảo. Song, chị không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của báo chí lẫn khán giả. Hương Lan cho rằng, việc này không phải là một scandal, mà đã trở thành một thử thách cho Việt Hương và Hoài Tâm.

Theo Hương Lan, đã đứng trên sân khấu nào, dù lớn hay nhỏ, dù là sự kiện, tiệc cưới hay nhà hàng... thì cũng đều là sân khấu.

"Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em. Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói", Hương Lan chia sẻ.


"Video này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video khác, cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng", Hương Lan nói thêm.

Nữ danh ca nhấn mạnh thêm, qua sự việc này, điều đau đớn hơn là khán giả nói nghệ sĩ Việt là một đám lố lăng, tục tĩu. Chỉ với một status ngắn của chị vừa rồi, hầu hết khán giả đều bày tỏ sự thất vọng về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay. Hương Lan khuyên, Việt Hương, Hoài Tâm hãy trở thành những nghệ sĩ "sạch" để đem đến cho khán giả những giây phút giải trí lành mạnh.
Danh ca Hương Lan
Cuối thư gửi Việt Hương, nữ danh ca nói: "Chị đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của chị, noi theo học hỏi từ những người đi trước, trải qua nhiều thăng trầm, không còn gì phải tạo danh tiếng này nọ nữa, nhưng các em thì cần. Mỗi thời sẽ có mỗi khó khăn khác nhau, sự kiện khác nhau, môi trường khác nhau. Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả. Qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình".

Trước đó, hôm 24/2, ca sĩ Đình Bảo - cựu thành viên nhóm AC&M - làm đám cưới tại Mỹ. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ Việt Nam ở trong nước và hải ngoại như danh hài Thuý Nga, ca sĩ Tóc Tiên, Hương Thuỷ, vợ chồng người mẫu Lê Thuý... Vợ chồng danh ca Hương Lan cũng đến dự, nhưng được một lát thì họ quyết định bỏ về. Về nhà, Hương Lan đã viết trên trang cá nhân: "Cô chú đến chung vui và để chúc mừng ngày vui của hai cháu cùng gia đình. Nhưng rất tiếc đã phải đứng lên ra về ngay khi hai danh hài nổi tiếng Hoài Tâm và Việt Hương giễu cợt quá sức thô tục trên sân khấu. Cô chú chưa từng dự một đám cưới nào mà MC đứng nói dung tục xong rồi tự cười hô hố trên sân khấu như vậy. Cô cũng thành thật xin lỗi những vị khách vì Hương Lan đã có mặt, đã xấu hổ đứng lên ra về ngay lúc đó".

Trước đó, vào sáng ngày 27/02, Việt Hương đã viết một bức thư tay để cúi đầu xin lỗi vì đã làm phiền lòng khán giả. Tuy nhiên, có vẻ như danh ca Hương Lan không mấy hài lòng với những lời xin lỗi này của Việt Hương.
Kim Tấn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top