Văn hóa nghệ thuật

11:36 11/08/2015
Đã bao phen ‘sóng gió trong ngoài’, bị ‘giật lên giật xuống’ với cái biệt danh đạo nhạc, Sơn Tùng M-TP vẫn bình an vô sự. Thật ra, nói bình an vô sự là chưa sát ý, mà cần nói rõ, Sơn Tùng M-TP vẫn rất ‘phất’, rõ ràng, Tùng rất thông minh.
 
Đi lên với những bước chập chững của một người mới vào nghề, được giúp đỡ từ nhiều người, Sơn Tùng bắt đầu được biết đến bằng những bản hit dễ nghe, có xu hướng giải trí rõ rệt. Lượng fan thì tăng lên đáng kể, và giờ, nhiều ca sĩ hạng A, ca sĩ mang danh Divo hay Diva của Việt Nam cũng sẽ lấy làm ‘ghen tị’ với lượng fan này.

Các hit của Sơn Tùng chỉ cần mới manh nha, mấp mé là đã có cả trăm ngàn người chờ đợi và thông tin, chia sẻ cho nhau. Không thể chối cãi, đi lên được đến ngày hôm nay, Sơn Tùng cần biết ơn những người tạo ra thần tượng là mình – chính là các fan hâm mộ. Đây cũng chính là những fan bao bọc Sơn Tùng qua nhiều sóng gió của an-ti fan.

Có điều lạ lùng là những ồn ào của Sơn Tùng không phải là những ồn ào dễ lắng. Nói chẳng ngoa, nhiều tờ ‘lá cải’ còn mong scandal cứ đến với nam ca sĩ để còn có nhiều cái mà viết, mà khai thác.
Khon ngoan nhu Son Tung hinh anh
Sơn Tùng M-TP lên sóng thử làm MC dẫn thời thời sự tại trường quay của VTV (Ảnh: VTV.VN)
Có lần, tranh chấp và lùm xùm giữa một ca khúc Sơn Tùng M-TP sáng tác với một ca khúc nước ngoài khiến cả những nhạc sĩ gạo cội vào cuộc, các cơ quan chuyên môn còn nhốn nháo và mất đoàn kết vì có đến hai hội đồng được lập ra để ‘thẩm định’ ca khúc có đạo nhạc hay không. Hay MV ca nhạc sau đó của nam ca sĩ lại làm có yếu tố ‘đả động’ đến các nhạc sĩ đã từng chỉ trích mình lại khiến dư luận ồn ào bàn tán.
Tất cả những ồn ào này đều mang một ‘tầm cỡ’ nhất định. Nhưng rồi cuối cùng, từ những ồn ào này mà ‘tiếng tăm’ của Sơn Tùng càng nổi hơn, rõ ràng là Sơn Tùng M-TP không hề nhúng tay vào làm ồn ã bất cứ điều gì. Tất cả đều được ‘tự biên tự diễn’ nhờ fan, an-ti fan, các nhạc sĩ và báo giới.
Sơn Tùng M-TP nói gì khi Hoàng Tôn chê nhạc của mình là sự…thụt lùi?
Mới đây, Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt ca khúc mới mang tên Âm thầm bên em.
Sau tất cả những lùm xùm ấy, Sơn Tùng chọn cách im lặng là vàng, không tiếp xúc báo giới,  cũng không có bất kỳ một phát ngôn nào. Tất cả Sơn Tùng đều chọn cách để ‘tự nhiên’, tức là mọi chuyện rồi cũng sẽ qua.

Điều này có vẻ giống với Hồ Ngọc Hà – ca sĩ được khán giả tung hô là “Nữ hoàng giải trí” của Vbiz. Những ồn ào của Hà Hồ đều được cô ‘cho qua’ bằng cách im lặng và ‘miễn giải thích’ trước báo giới. Và đương nhiên, vì vậy mà cô đã không hề mang tiếng ‘nhúng tay’ vào bùn, tiếng xấu ấy dù đúng hay sai đều tự mọi người suy diễn và lập luận với nhau, chưa một lần được cô xác nhận.
Khon ngoan nhu Son Tung hinh anh 2
Chụp ảnh cùng ê-kíp chương trình Cuộc sống thường ngày (Ảnh: VTV.VN)
Mới đây, Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ khi lên sóng truyền hình quốc gia trong chương trình Cuộc sống thường ngày. Lần đầu tiên trong tất cả cái gọi là ‘lần đầu tiên’, Sơn Tùng chính thức khẳng định: “Tùng không đạo nhạc!”.
Bản sao’ Sơn Tùng M-TP bị fan đánh hội đồng?: Trào lưu cũ quay trở lại
Vẫn là câu chuyện ‘bản sao’ – ‘bản chính’, cái tên Võ Viễn Thiện lại nóng hơn cả bản gốc Sơn Tùng M-TP.
Vậy là sau khoảng thời gian phải đấu tranh và "sống chung với lũ", đến giờ, nam ca sĩ 21 tuổi mới lên tiếng khẳng định mình không đạo nhạc. Nếu để ý, khán giả sẽ thấy, Sơn Tùng có thể trả lời câu này với báo giới lâu rồi, kể cả khi đang trong quá trình tranh cãi về ca khúc mới.
Nhưng Sơn Tùng không làm, chỉ khi ngồi ở vị trí cao hơn, nhiều người biết đến hơn và quan trọng là Sơn Tùng đang trên sóng Kênh truyền hình lớn nhất cả nước, sự ‘xa hoa’ mà nhà Đài dành cho Sơn Tùng là đòn bẩy thích hợp nhất để nam ca sĩ có thể chính thức phát ngôn.

Rõ ràng, phương châm ‘im lặng là vàng’ đâu phải ca sĩ, diễn viên nào trong làng giải trí có thể làm, nhưng chàng trai 21 tuổi này lại làm được. Hơn nữa, còn chọn đúng thời điểm, vị trí để phát ngôn về những lùm xùm. Sự thông minh này nếu được tư vấn bởi bầu Quang Huy hay bất kỳ ai đều cho thấy người này rất biết cách làm việc, còn nếu sự thông minh này xuất phát từ Sơn Tùng thì ở thì tương lai, Vbiz Việt liệu sẽ có thêm một … “Ông hoàng giải trí”?
Doãn Xanh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top