Nghệ thuật

21:18 26/11/2014

Cùng được 5 đề cử là bộ phim về tuổi già Boyhood, phim tiểu sử về mục sư Martin Luther King Jr., Selma, và bộ phim gay cấn Nightcrawler.

Nhiều phim khác được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất còn có Whiplash và  Love is Strange. Cả 2 phim này đều được 4 đề cử.

Đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính có David Oyelowo với chân dung mục sư Martin Luther King Jr. trong phim Selma; Jake Gyllenhall với vai một nhà báo tự do trong phim Nightcrawler; John Lithgow với phim Love is Strange và Andre Benjamin với phim Jimi: All Is By My Side.

Ở hạng mục Nữ diễn viên chính có Julianne Moore với vai một bệnh nhân Alzheimer trong phim Still Alice; Marion Cotillard với phim The Immigrant; Tilda Swinton (phim mang đề tài ma cà rồng Only Lovers Left Alive); Jenny Slate (phim hài Obvious Child) và Rinko Kikuchi (phim Kumiko, The Treasure Hunter).

2014-11-26 211911
Hình ảnh trong phim Birdman

Bên cạnh Inarritu, đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất còn thuộc về Ava DuVernay (phim Selma), Damien Chazelle (Whiplash), Richard Linklater (Boyhood) và David Zellner (Kumiko, The Treasure Hunter).

Vắng tên trong danh sách đề cử năm nay là bộ phim tiểu sử về người hùng giải mật mã Anh trong Thế chiến II Alan Turing, mang tựa đề The Imitation Game. Phim do Benedict Cumberbatch và Keira Knightley thủ diễn chính. Và phim Wild, do Reese Witherspoon đóng chính. Cả 2 tác phẩm điện ảnh này đều được xem là những ứng cử viên nặng ký cho các giải thưởng quan trọng năm nay.

Phim tiểu sử về nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking, mang tựa đề The Theory of Everything, do Eddie Redmayne và Felicity Jones đảm nhiệm vai chính, cũng không có tên trong danh sách đề cử năm nay vì đây không phải là phim Mỹ.

Giải Tinh thần Độc lập được sáng lập nhằm ghi nhận những thành tựu xuất chúng trong dòng phim độc lập. 341 phim được tiến cử năm nay được đánh giá dựa trên các tiêu chí như có sức tưởng tượng độc đáo, đề tài độc đáo, tỷ lệ tài trợ từ các nguồn độc lập. Hội đồng xét chọn chỉ tính đến các bộ phim được làm với kinh phí 20 triệu USD hoặc thấp hơn.

Các hạng mục đề cử do thành viên của giải Tinh thần Độc lập xét chọn, gồm nhiều nhà phê bình, nhà làm phim, diễn viên, các nghệ sĩ từng đoạt giải và thành viên của Ban giám đốc giải Tinh thần Độc lập.

Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Santa Monica vào ngày 21/2/2015, một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải Oscar.

Theo Thể thao và Văn hóa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top