Nghệ thuật

10:54 18/05/2016
Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016); chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng hôm qua, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ VI. Liên hoan lần này có chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” và thông điệp “Giao lưu-Học hỏi-Đoàn kết-Thắng lợi”. Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VH,TT&DL cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn thuộc Bộ đã đến dự.
Phát biểu khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Công đoàn Bộ VH,TT&DL Nguyễn Hữu Giới khẳng định: Công đoàn Bộ tổ chức liên hoan quần chúng để có dịp thể hiện những tài năng văn nghệ không chuyên, để có dịp nói lên những tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của mình, đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động được trổ tài, khoe sắc.
Đại diện các đơn vị nhận giải
Liên hoan văn nghệ lần này có sự góp mặt của 19 công đoàn cơ sở (trong đó có 16 đơn vị tham gia dự thi và 3 đơn vị tham gia giao lưu, chào mừng sự kiện quan trọng của đất nước, tiêu biểu cho phong trào văn nghệ quần chúng của công đoàn Bộ. Chủ tịch Công đoàn Bộ VH,TT&DL Nguyễn Hữu Giới cũng cho biết: Với chủ đề rộng mở, nhiều ý nghĩa “Giai điệu Tổ quốc”, các tiết mục đơn ca cũng như hát múa tập thể là những tiết mục rất chân thực và cảm động, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ngợi ca quê hương đất nước, con người Việt Nam; phản ánh cuộc sống và lao động sáng tạo của công nhân, công đoàn Việt Nam trong suốt hành trình dựng xây đất nước, cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo trong cuộc sống hôm nay, đã được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, hoành tráng. Với đặc thù văn nghệ không chuyên, các tiết mục tham gia biểu diễn lần này có thể còn mộc mạc, chưa nhuần nhuyễn về diễn xuất cũng như phong cách nghệ thuật, song lại chứa chan tình cảm chân thực, lòng yêu đời, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước của công đoàn VH,TT&DL.
 Một tiết mục tham dự Liên hoan
Nhấn mạnh đến giá trị cốt lõi của hoạt động phong trào là những giá trị không cân đo, đong đếm được, Chủ tịch Công đoàn Bộ VH,TT&DL Nguyễn Hữu Giới khẳng định, giá trị đó chính là không khí vui tươi, hồ hởi, tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo sự đồng thuận trong đơn vị; từ đó tạo nên những yếu tố, động lực cần thiết tác động vào quá trình lao động, sáng tạo của mỗi cán bộ đoàn viên và tổ chức công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn...

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho công đoàn Vụ Kế hoạch Tài chính. Giải A được trao cho công đoàn BQL Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Cục Hợp tác Quốc tế, Công ty Cổ phần xây dựng công trình văn hoá; 5 đơn vị đạt giải B; 5 đơn vị đạt giải C.
 
PHƯƠNG THẢO

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top