Nghệ thuật

15:17 25/11/2014

Với 21 tiết mục trong 2 ngày vừa qua, các thí sinh dự thi đã thể hiện tài năng của mình qua các trích đoạn Chèo như: "Lưu Bình – Dương Lễ"; "Quan âm Thị Kính"; "Nhị độ mai;...". Những nghệ sĩ trẻ trong cuộc thi đã đem đến cho khán giả vẻ đẹp  Chân - Thiện - Mĩ ở nghệ thuật Chèo...

24T-1

24T-2

Khán giả chưa bao giờ quay lưng lại với nghệ thuật Chèo

Phóng viên NTBD có mặt tại Ninh Bình đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với một số nghệ sĩ, diễn viên và khán giả xung quanh Cuộc thi và về nghệ thuật Chèo...

KG NVT

Khán giả Nguyễn Văn Thám - Tp Ninh Bình

Khán giả Nguyễn Văn Thám ở Ninh Bình cho biết: "Là 1 người yêu nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật Chèo, tôi đã rất háo hức ngay khi biết tin Cuộc thi về Chèo sẽ được diễn ra tại đây. Khi đến với những vở Chèo trong cuộc thi, tôi cảm thấy mình đã được sống trong từng làn điệu, từng nhân vật. Tôi nghĩ môn nghệ thuật truyền thống này nên được quáng bá rộng rãi hơn, được biểu diễn thường xuyên hơn. Chứ dân chúng tôi thèm được nghe Chèo lắm, nhưng mấy khi được xem các nghệ sĩ biểu diễn tận mắt như thế này đâu. Xin chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo đã tạo điều kiện để chúng tôi được thưởng thức văn hóa nghệ thuật thế này".

 

DV HTN

Diễn viên trẻ đến từ Đoàn Nghệ thuật Thanh Hóa Hoàng Thị Ngà cùng chồng

Diễn viên Hoàng Thị Ngà – Đoàn Nghệ thuật Thanh Hóa: "Đến với Cuộc thi này tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi nhiều hơn từ các đàn anh, đàn chị trong nghệ thuật truyền thống này. Là một người trẻ, tôi cũng mong muốn gửi đến khán giả môn nghệ thuật đã có từ ngàn năm nay, đặc biệt là những khán giả trẻ, để họ có thể cảm thụ được, những tinh hoa nghệ thuật mà dân tộc ta đã đúc kết để có được như ngày hôm nay".

DV DTD

Dương Thị Dung sau khi hoàn thành phần thi của mình.

Diễn viên Dương Thị Dung – Nhà hát chèo Hà Nam: "Sau khi kết thúc phần thi tôi cảm thấy rất vui khi đã hoàn thành tốt phần thi, khi mới đặt chân lên sân khấu, tôi lo lắng và có chút bối rối. Nhưng sau khi hòa mình vào nhân vật, khi nhận được sự chào đón của khán giả, mọi chuyện đó dường như tan biến, tôi chỉ biết phải cố gắng diễn thật hay, thật cảm xúc để đáp lại những tình cảm đó của khán giả. Là một diễn viên trẻ, tôi nhận thấy mình phải có ý thức, trách nhiệm gìn giữ và phát huy những môn nghệ thuật truyền thống mà ông cha ta đã để lại. Tôi mong muốn các lãnh đạo tạo điều kiện tổ chức các chương trình như thế này nhiều hơn nữa, một mặt để những người yêu Chèo được thỏa nỗi niềm đam mê, một mặt để giới trẻ có thể tiếp xúc nhiều hơn,không lạnh nhạt với môn nghệ thuật này, để hiểu hơn mà gìn giữ và phát huy Chèo".

DƯỚI ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH MỘT SỐ TIẾT MỤC DỰ THI:

23S - 02 - 1

23S - 02 - 2

23S - 02 - 3

Dv Lã Thị Thuấn (Nhà hát Chèo NB) trong vai Thị Kính (trích Quan âm Thị Kính).

23S -03 -1

23S -03 -2

Dv Đỗ Thị Lý vai Thị Nở trong vở "Đôi lứa xứng đôi".

23T -01 1

Nàng Tấm của Phạm Thị Thúy Hà (Nhà hát Chèo Thái Bình) trong "Tấm Cám".

23T - 04 -1

Dv Đỗ Thị Chinh (vai Thị Trinh trong vở "Vọng phu").

23T -05 -1

23T -05 -2

Phần thi của 2 diễn viên Nhà hát Chèo Thanh Hóa (trích vở "Súy Vân").

24S - 01 -1

Trích đoạn "Tuần Ty Đào Huế" do dv Phạm Văn Hóa + Hoàng Thị Ngà tham gia dự thi.

Đức Long - T.P Ninh Bình

Tạp chí Nghệ thuật biểu diễn online

 


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top