Luật

16:40 18/11/2014

 

xe dich Luật chơi golf : Vật xê dịch được tự nhiên

Định nghĩa

“Vật xê dịch được” là các vật thể tự nhiên như: sỏi đá, lá cây, cành cây và các vật tương tự, sâu bọ, côn trùng, xác da lột hoặc đụn đống do chúng để lại, với điều kiện là những thứ đó không cố định, không phát triển, không đông cứng lại và không dính chặt vào bóng golf.

Cát và đất xốp là vật xê dịch được tại khu lỗ golf nhưng không phải như vậy ở những chỗ khác. Băng tuyết, khác với sương, có thể coi là nước đọng tạm thời hoặc vật xê dịch được, tùy đấu thủ quyết định. (Hạt) sương không phải là vật xê dịch được.

Tháo gỡ vướng mắc

Trừ khi cả vật xê dịch được lẫn bóng nằm tại hoặc chạm vào cùng một chướng ngại, mọi vật xê dịch được có thể được dọn đi mà không bị phạt. Khi bóng đang chuyển động, không được dọn bỏ vật xê dịch được vì có thể ảnh hưởng đến vận động của trái bóng.

Nếu một quả bóng dừng hẳn ở bất kỳ nơi nào trên khu vực đẩy bóng và việc di chuyển một vật xê dịch được thực hiện bởi người chơi làm cho bóng được dịch chuyển, luật 18-2a được áp dụng.

Trên khu vực đẩy bóng, nếu quả bóng hay vật đánh dấu bóng di chuyển trong quá trình người chơi di chuyển bất kỳ vật xê dịch nào, quả bóng hay vật đánh dấu bóng phải được đặt lại.

Không có hình phạt nào đưa ra cho sự di chuyển của bóng hay vật đánh dấu bóng có thể được quy định trực tiếp đối với sự di chuyển của vật xê dịch được. Mặt khác, nếu người chơi làm cho bóng di chuyển, anh ta chịu một hình phạt một gậy.

Chú ý: Nếu một quả bóng dừng hẳn trong một bẫy, người chơi không được chạm hay di chuyển bất kỳ vật xê dịch nào nằm hay chạm vào cùng chướng ngại vật – xem luật 13-4c.

Xử phạt vi phạm luật này:

Trong đấu lỗ – thua lỗ đó.

Trong đấu gậy – phạt hai cú đánh.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top