Ligue 1

09:57 20/03/2019
Paris St-Germain đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp ý với UEFA, nghĩa là tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu sẽ không được mở lại cuộc điều tra nhằm vào nhà vô địch Pháp tính đến trước tháng 6/2017.

Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đã đồng ý với đơn kháng cáo của CLB Paris St Germain đối với UEFA. Theo đó, mới đây, CAS đưa ra phán quyết rằng, việc UEFA mở lại cuộc điều tra với PSG về vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) phải kết thúc.
Theo lý giải của CAS, phía UEFA đã để quá thời hạn có thể xem xét vụ việc.

Tuy nhiên, PSG vẫn đang phải chịu cuộc điều tra tài chính trong mùa giải 2017/18. Đó là thời điểm họ ký hợp đồng với Neymar từ Barcelona với mức giá kỷ lục 222 triệu euro và Kylian Mbappe – ban đầu là mượn, với giá 180 triệu euro.

UEFA đã đưa ra một tuyên bố sau phán quyết của CAS, rằng, họ sẽ “phân tích” quyết định này và “xem xét thực hiện càng sớm càng tốt bất kỳ sự làm rõ hoặc sửa đổi nào đối với các điều luật của nó có thể là kết quả từ việc phân tích nói trên".

"Quyết định của CAS không đặt ta nghi ngờ về các mục tiêu của hệ thống Cấp phép và Công bằng tài chính của UEFA", tuyên bố nói thêm.

Hồi tháng 6/2018, nhà vô địch Ligue 1 được xóa bỏ những vi phạm về FFP, nhưng sau đó, UEFA mở lại điều tra vào tháng 9. Nhưng CAS cho rằng, đơn xin mở lại điều tra của UEFA đã nằm ngoài thời hạn 10 ngày kể từ quyết định ban đầu.

Như đã biết, FFP yêu cầu các CLB phải cân bằng giữa chi tiêu và doanh thu của họ. Với PSG, năm 2014, họ đã bị phạt sau khi kết tội là vi phạm các điều luật. Theo đó, một bản hợp đồng tài trợ với Qatar Tourism Authority được Ủy ban điều tra độc lập của UEFA cho là không công bằng.

Vì thế, PSG – đội bóng đã thuộc về Qatar Sports Investments từ năm 2011, đã bị buộc phải thi đấu 1 mùa giải ở Cúp châu Âu với chỉ 21 cầu thủ.

Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top