La Liga

18:53 30/03/2015

Takefusa Kubo chia tay Barca để về nước tìm kiếm cơ hội thi đấu chuyên nghiệp

Takefusa Kubo sẽ bước sang tuổi 14 vào ngày 4/6 tới và cậu sẽ cần thêm 4 năm nữa để có thể khoác áo Barcelona trong một trận đấu chính thức. Với gia đình Kubo, những người đã hy sinh tất cả để nuôi giấc mơ cho cậu con trai thì đó là khoảng thời gian quá dài để chờ đợi.

Kubo đã từ chối rất nhiều CLB lớn để chọn Barcelona vào năm 2012. Tuy nhiên, Kubo sẽ không được ra sân trong màu áo Barca (ở mọi cấp độ) cho tới khi cậu tròn 18 tuổi bởi cậu chính là nạn nhân đầu tiên trong án phạt FIFA dành cho Barca vì vi phạm luật chuyển nhượng.

Vài tháng trước, chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu đã nói rằng ông sẽ tìm giải pháp cho Kubo nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức lời nói. Bartomeu đã vướng vào quá nhiều rắc rối ở thời điểm này và có lẽ ông cũng quên luôn án phạt của FIFA. Điều này có nghĩa Kubo chỉ được ăn tập với đội thiếu niên Infantil A của Barca cho đến năm 18 tuổi.

Theo tờ Sport (thân Barca), bản thân Kubo và bố mẹ cậu đều cảm thấy mệt mỏi với điều này. Cuối cùng, họ quyết định trở về Nhật Bản tìm kiếm cơ hội khác. Đây có lẽ là tổn thất lớn với cả 2 bên. Kubo mất cơ hội rèn luyện và tỏa sáng ở lò đào tạo trẻ hàng đầu châu Âu, trong khi Barca đánh mất một viên ngọc quý đầy tiềm năng.

Lê Trân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top