La Liga

08:23 13/01/2015
Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi


Khi cuộc chiến Real - Barca lên đến đỉnh điểm cách nhau vài năm, người ta nhận ra sự thống nhất về hình ảnh của 3 chủ thể ở mỗi phe. Real - Mourinho - Ronaldo, trái ngược hoàn toàn với Barca - Guardiola - Messi. Bây giờ thì Mourinho và Guardiola đã không còn ở Tây Ban Nha nữa, nhưng Messi và Ronaldo thì vẫn đối chọi nhau như mặt trăng và mặt trời.
Bạn có để ý không: Messi vừa chơi trận đấu hay nhất từ đầu mùa trước Atletico. Anh có 12 pha lừa bóng trong trận, một kỷ lục của Barca trong mùa này. Anh hừng hực thi đấu, vực dậy đội bóng trước một trong những đối thủ nguy hiểm nhất châu Âu hiện nay. Đấy đâu phải là một Messi uể oải mà chúng ta vẫn nói trước đó. Sau trận, Messi cũng lần đầu tiên lên tiếng về những tin đồn đã qua, lại khẳng định những điều quen thuộc: sẽ yêu Barca như trước, mọi tin đồn là về anh và Chelsea đều là sai lệch.
Câu hỏi đặt ra: Sao lại là lúc này? Tại sao tất cả những điều tuyệt vời nhất ấy chỉ đến sau cuộc gặp gỡ giữa anh và Chủ tịch Josep Bartomeu, cuộc gặp mà kênh TV3 đã gán cho nội dung là “Enrique và tôi, ông phải chọn”. Rốt cục Bartomeu đã chọn Messi. Một ngày sau khi Bartomeu lên tiếng về Messi, đến lượt Messi lên tiếng về Barca. Thật là... khớp!
Trên tờ Daily Mail, cây bút nổi tiếng Martin Samuel vừa có một bài viết gây tranh cãi: Messi thực ra cũng có bệnh ngôi sao giống Ronaldo, chẳng qua là anh giỏi... che giấu hơn mà thôi. Đấy là... ngụy quân tử chứ gì nữa. Ronaldo mắng Gareth Bale đến văng cả nước bọt, mắt long lên như muốn chạy đến bóp cổ gã đồng đội ích kỷ ngay trên sân. Vâng, Ronaldo là vậy đấy. Anh không hài lòng với Bale, anh thể hiện cho cả thế giới thấy. Anh ghét Sepp Blatter “chọt” anh, anh làm “điệu chào tướng quân” lừng danh cho cả thế giới thấy. Anh ghét Michel Platini, anh chẳng thèm ngó ngàng khi gặp vị quan chức này ở giải đấu FIFA Club World Cup. Anh không hài lòng với cách hành xử với CLB, anh la lên: “Tôi buồn”!
Còn Messi thì sao? Vẫn gương mặt hiền lành, đáng yêu ấy, vẫn cách trả lời phỏng vấn đúng catalogue “mãi mãi một tình yêu” ấy, nhưng hợp đồng thì... tự nhiên được gia hạn sau từng năm, lần sau lương cao hơn lần trước. Anh chả nói ghét ai cả, ai anh cũng yêu quý, nhưng Ronaldinho, Samuel Eto’o, David Villa, Zlatan Ibrahimovic, Alexis Sanchez lần lượt văng khỏi Catalonia. Ibra là nạn nhân, nhưng anh thông cảm cho Messi. “Giống như tôi nhảy lên cái giường mà gã đang nằm và nằm ở trên đó, gã phải khó chịu chứ”, Ibra viết trong hồi ký.
Bạn có biết Ronaldo đã đá trận chung kết Champions League với một vết rách ở bắp chân? Vâng, chuyện này mới được kể đây thôi. Đấy là dạng ngôi sao mà khi CLB cần, anh ta sẵn sàng chết ở trên sân. Còn khi Barca rối ren thì Messi làm gì, anh chỉ nhẹ nhàng nhấn nút “follow” trên trang Instagram của Chelsea. Vâng, một cú click chuột tạo ra cả một cơn bão truyền thông. Messi vô tư ư? Hay con trai Thiago của anh bấm lộn khi đang chơi Candy Crush trên điện thoại?
Bài viết của Samuel gây tranh cãi vì chạm vào những mặt tối của Messi cho dù sự thật nó chẳng nói gì sai mà cũng... chẳng có gì mới. Messi vẫn là Messi, Ronaldo vẫn là Ronaldo và trái đất vẫn quay!

Theo BongDaPlus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top