La Liga

10:40 29/01/2015

Đã có vô số những quan điểm hay khung hình phạt được báo chí và giới chuyên môn đưa ra quanh việc LFP sẽ xử Ronaldo thế nào với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở gần cuối trận đấu với Cordoba. Đó là một chiếc thẻ đỏ hoàn toàn xứng đáng sau khi ngôi sao người BĐN đã có những pha đá và đấm các cầu thủ của Cordoba. Bản thân CR7 sau khi nhận thẻ đỏ cũng không hề tranh cái và rời sân với thái độ chịu trận.

Có những ý kiến cho rằng Ronaldo nên bị treo giò 3 trận, nhưng còn có người nói rằng với 2, 3 pha đánh nguội liên tiếp đó, tiền đạo người BĐN còn xứng đáng bị cấm thi đấu tới 12 trận. Tuyển thủ Brazil Neymar, thành viên của Barcelona, cũng khẳng định Ronaldo xứng đáng phải nhận án kỷ luật nặng vì một cầu thủ lớn và một tiền đạo đẳng cấp thế giới thì không được có những hành động tương tự…

the do cho ronaldo

Ronaldo chỉ bị treo giò 2 trận

Bỏ ngoài tai tất cả những ý kiến trái ngược đó, ủy ban kỷ luật của LFP đã quyết định chỉ treo giò Ronaldo 2 trận vì hành động thiếu kiểm soát của mình. Giải thích cho điều này, người phát ngôn của LFP cho rằng trọng tài chính Alejandro Hernandez đã không ghi vào biên bản trận đấu rằng hành động của Ronaldo mang tính chất bạo lực. Đó chỉ là những phản ứng thiết kiểm soát của tiền đạo này và bản thân ông cũng không thấy được pha đánh vào mặt trung vệ Crespo của tiền đạo này. Bản báo cáo có ghi: “Phút 83, Cristiano Ronaldo phải nhận thẻ đỏ vì lỗi đá người không bóng”.

Với quyết định này, Ronaldo sẽ chỉ phải nghỉ ở 2 trận đấu sắp tới của Real Madrid gặp Real Sociedad, Sevilla và sẽ trở lại ở trận đấu quan trọng nhất, trận derby Madrid với Atletico. Có ý kiến cho rằng LFP đã nương tay hoặc cố tình giúp Real để CR7 có mặt ở trận đấu với Atletico. Thế nhưng họ lại chẳng đưa ra được bằng chứng nào để chứng minh thuyết phục cho điều đó.

Đây đã là lần thứ 9 Ronaldo phải nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp thi đấu của mình, nhiều hơn tới 8 thẻ so với đồng nghiệp, đối thủ trên mọi phương diện, Lionel Messi. Tiền đạo người Argentina này chưa một lần nào phải nhận thẻ đỏ trong màu áo Barcelona nhưng lại bị đuổi khỏi sân ngay ở trận ra mắt trong màu áo ĐTQG.

Thẻ đỏ và án treo giò của Ronaldo khiến Real Madrid vẫn chưa thoát ra được quãng thời gian tồi tệ đầu năm 2015. Họ khởi đầu năm mới bằng thất bại trước Valencia, tiếp theo bị đá khỏi Cúp nhà vua bởi Atletico và mới đây lại bị FIFA điều tra liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Nhưng có lẽ vẫn là may cho họ khi Ronaldo sẽ kịp trở lại ở trận gặp với Atletico. Án kỷ luật có công bằng hay không với Real chẳng quan trọng bằng việc họ cần anh để thắng trận đấu này nhằm giải tỏa hết sức ép đang đè nặng chuẩn bị cho chặng đua nước rút sắp tới.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top