La Liga

09:52 01/08/2015

Chỉ sau thời gian ngắn dẫn dắt Real Madrid, Rafa Benitez đang cho thấy ông là người thiếu nhất quán, hoặc tự dối lòng. Điều này thể hiện qua cách mà Benitez nói về Cristiano Ronaldo.

Có một sự thật: Rafa Benitez và Ronaldo là những kẻ đối đầu. Một trong những khoảng thời gian thành công nhất sự nghiệp Benitez gắn liền với Liverpool. Benitez đã dẫn Liverpool vào chung kết Champions League các năm 2005 và 2007. Trong đó, họ đăng quang kỳ diệu ở Istanbul 2005, sau khi bị Milan dẫn 0-3.

Trong phạm vi nước Anh, đâu là tử thù của Liverpool? Man Utd! Bước lên đỉnh châu Âu, nhưng Liverpool không ngóc đầu lên nổi ở Premier League vì bị Man Utd ngáng đường. Ronaldo chính là thủ lĩnh của Man Utd đối đầu với Liverpool.

Làm thế nào để HLV tài ba của Liverpool trong thế kỷ XXI (Benitez) làm việc cùng thủ lĩnh của Man Utd (Ronaldo)? Không có nhiều người nghĩ đến kịch bản này vài năm trước, nhưng giờ điều đó đang diễn ra nhờ bàn tay đạo diễn của  Chủ tịch Florentino Perez.

Khi vừa đến Santiago Bernabeu, một trong những câu nói đầu tiên mà Benitez dành cho Ronaldo gây sốc cho nhiều người. “Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất là đủ rồi”, Benitez từ chối rằng ngôi sao người Bồ Đào Nha xuất sắc nhất. Benitez thậm chí liệt kê ra một loạt cầu thủ cùng đẳng cấp với CR7, như Gareth Bale, Karim Benzema hay James Rodriguez.

Tuyên bố của Benitez diễn ra hôm trước, thì hôm sau Jose Mourinho mỉa mai Ronaldo không sánh được với Eden Hazard. Benitez và Mourinho là kẻ thù của nhau. Họ luôn nói móc nhau khi có cơ hội. Không ai khen đối phương bao giờ. Vậy mà Benitez và Mou lại có chung cách nói về Ronaldo, dù câu từ có khác.

Ronaldo có buồn không? Cứ nhìn cách anh này mắng Benitez ngay trên sân tập, khi Real còn đóng quân ở Australia, đủ thấy CR7 buồn thế nào.

Ở Madrid, Ronaldo là một quyền lực lớn, kết hợp với Sergio Ramos tạo nên tầm ảnh hưởng hơn bất kỳ ai trong phòng thay đồ. Ronaldo đã mắng Benitez vì không công nhận bàn thắng trên sân tập, nguyên nhân rất khó chấp nhận. Sau khi bị Ronaldo mắng, cùng sự hiện diện của Perez trong thời gian đá tập ở Trung Quốc, Benitez đã thay đổi.

“Phản ứng của Ronaldo là điều cần thiết, cho thấy những cầu thủ của tôi có đầy khát vọng. Điều này giải thích vì sao Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, Benitez nói.

Benitez không được phép làm Ronaldo buồn, vì Perez không muốn vậy. Ronaldo có ảnh hưởng đến công việc làm ăn và con đường chính trị của Perez, cũng như tác động đến việc Ramos gia hạn hợp đồng. Thế nên, Benitez buộc phải thay đổi thái độ, để rồi trở thành… con tin của Ronaldo.

NGỌC LINH (thethao24)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top