La Liga

15:17 27/12/2015
Theo thông tin mới tiết lộ, ông chủ “Nhà trắng” đang ấp ủ kế hoạch đưa Neymar từ đại kình địch Barca về Bernabeu với mức giá kỷ lục.
Mối thù hận giữa Real và Barca đã kéo dài hàng thế kỉ qua. Vì thế, trong suốt chiều dài lịch sử, có rất ít cầu thủ khoác áo cả 2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha. Nếu có trường hợp đó xảy ra, chắc chắn cầu thủ đó sẽ bị coi là kẻ phản bội và đương nhiên bị căm ghét khi trở lại đối đầu với đội bóng cũ. 
Trường hợp của Luis Figo năm 2000 có lẽ là ví dụ điển hình nhất. Anh từng là ngôi sao số 1 của Barca, nhưng đã nghe theo tiếng gọi của chủ tịch Perez phía Real để cập bến Bernabeu với số tiền chuyển nhượng kỉ lục thời bấy giờ 62 triệu euro. Đó cũng là nguồn gốc của scandal “cái đầu lợn” nhằm vào Figo khi Real và Barca đọ sức, bởi các cule không bao giờ tha thứ cho danh thủ người Bồ Đào Nha.

15 năm sau vụ đào tẩu thế kỉ ấy, chủ tịch Perez lại một lần nữa có ý định chọc ngoáy đại kình địch. Thông tin từ Sport cho hay, ông chủ “nhà trắng” đang ấp ủ kế hoạch đưa ngôi sao Neymar của Barca về sân Bernabeu để dần thay thế Ronado sẽ bước sang tuổi 31 vào tháng 2 tới. 

Tất nhiên để có được Neymar là không hề dễ dàng, nhưng Perez từng tuyên bố thứ gì không thể mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Trường hợp của Figo, Zidane, Ronaldo, Bale là những bằng chứng sống. 
Real đang quyết tâm "săn" Neymar
Vì thế, các cule có lý do để lo lắng bởi Perez không nói đùa. Điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar là con số khủng khiếp 190 triệu euro, nhưng nếu muốn Real dư sức làm được, đồng thời đưa “tiểu Pele” trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất hành tinh. 

Thêm nữa, nếu đến Bernabeu, Neymar sẽ trở thành ngôi sao số 1 chứ không còn phải “núp bóng” Messi như tại Nou Camp. 

Perez chưa từng thua trong các cuộc mua bán cầu thủ nếu ông thực sự muốn. Liệu lịch sử có lặp lại với trường hợp của Neymar? 
Theo khampha

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top