La Liga

22:30 22/01/2016
Tiền vệ người Croatia cho biết, anh không quan tâm khi mình không có tên trong đội hình tiêu biểu của năm do FIFA bình chọn. Tuy nhiên, anh cho rằng đáng lẽ đội bóng xứ Catalan phải nhận được sự công nhận lớn hơn nữa tại Gala trao giải vừa rồi.
 

Mặc dù Lionel Messi và Luis Enrique đã giành chiến thắng cho hạng giải thưởng về cá nhân nhưng về khía cạnh tập thể Blaugrauna chỉ có 4 cầu thủ trong danh sách đội hình của năm. Rakitic, Suarez, Sergio Busquets, Mascherano là những người được xếp ở những đội hình phụ, thậm chí Busquets, một tiền vệ trung tâm cực kì xuất sắc phải nằm ở đội hình phụ thứ 2.

Điều này được cho là khá bất hợp lý khi trong năm 2015 Barca đã giành cú ăn 5 với Champions League, La Liga, Copa del Rey, UEFA Super Cup và Club World Cup. Real Madrid trong 1 năm bết bát và không danh hiệu nào lại có tới 4 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu. Nhìn sang Juventus, một năm thực sự thành công của đội bóng Ý nhưng họ cũng chỉ có Pogba chen chân được vào đội hình xuất sắc nhất.

'Tôi chấp nhận rằng mình khó có thể cạnh tranh cho 1 xuất ở đội hình tiêu biểu, mặc dù tôi rất muốn mình ở đó', Rakitic nói trên Goal.

'Tuy vậy, tôi nghĩ rằng sau một mùa giải thành công, nhiều cầu thủ của Barcelona xứng đáng có mặt trong danh sách. Tôi không chỉ nói về riêng tôi. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân trong 1 năm qua. Bạn cần phải phân tích sự thành công trong tất cả các giải đấu, và với tất cả sự tôn trọng, tôi đã nghĩ nhiều đồng đội tại Barcelona sẽ góp mặt tại FIFPro XI nhưng kết quả lại không như tôi nghĩ'.

Một điều khá bất ngờ khi những đồng hương của Rakitic đã không bỏ phiếu cho anh. Đội trưởng của Croatia - Darijo Srna chọn lần lượt là Messi, Cristiano Ronaldo và Thomas Muller của Bayern Munich. Tuy nhiên, người đồng đội và là đội trưởng của Brazil - Neymar đã dành lá phiếu cho Rakitic. Chia sẻ về điều này, cựu tiền vệ của Sevilla cho biết:

'Tôi tôn trọng lá phiếu của mọi người và đó là lý do tại sao tôi cảm ơn Neymar. Bạn chỉ được phép chọn lựa 3 cầu thủ để bầu chọn và nó không phải dễ dàng. Có lẽ Srna đã có thể chọn cho tôi nhưng họ đã đi theo tiêu chí riêng của mình'.

abongda

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top