La Liga

19:49 01/11/2015
Tính đến thời điểm này của mùa giải, Luis Suarez mới là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại La Liga chứ không phải Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Tầm ảnh hưởng đó xét trên phương diện điểm số mà anh mang về cho CLB Barcelona thông qua các bàn thắng.
Trên bảng xếp hạng các chân sút hiện nay, Suarez có 8 bàn như Ronaldo và kém Neymar 1 bàn, trong khi Lionel Messi mới chỉ có 3 bàn. Mặc dù vậy, những thống kê chỉ ra rằng, các bàn thắng của chân sút người Uruguay có tính quyết định nhiều hơn so với những đồng nghiệp tên tuổi.

Là đồng đội của Messi và đây cũng mới là mùa thứ hai khoác áo Barca nhưng Suarez nhanh chóng tạo được ảnh hưởng tại sân Nou Camp. Không cần phải chờ đến khi Messi vắng mặt vì chấn thương, thống kê cho thấy, trong số 24 điểm mà Barca giành được sau 10 vòng đấu, các bàn thắng của Suarez đóng góp 11 điểm.

Trong khi đó, ở Real Madrid, Ronaldo có thể đã ghi 8 bàn nhưng không hẳn là những bàn quan trọng. Thay vào đó, Karim Benzema mới là cầu thủ mang về 6 điểm cho đội bóng Hoàng gia từ 6 bàn thắng anh ghi được - bằng với Ruben Castro của Real Betis.

Neymar tuy ghi 8 bàn nhưng lại chỉ mang về cho đội bóng xứ Catalan 4 điểm, giống như Nolito (Celta Vigo), Antoine Griezmann (Atletico Madrid) làm được cùng 3 cầu thủ khác. Ronaldo và Messi thậm chí còn không được tìm thấy trên bảng xếp hạng này.
B.B

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top