La Liga

07:47 13/11/2015
Ai cũng biết Barcelona là một đội bóng hùng mạnh cỡ nào trong làng bóng đá Tây Ban Nha. Với hàng loạt những tên tuổi lớn cùng những thành tích đáng nể. không ai có thể tin được rằng Barca chưa có một cầu thủ nào ghi tên vào danh sách nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất tháng của La Liga.
Từ vài năm trước đây, Barcelona đã giành được mọi thứ. Cúp La Liga, Cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha, Champions League, Siêu cúp châu Âu, World Cup... họ đều đã có và vẫn còn tiếp tục làm phong phú thêm kho thành tích.

Ngoài những thành tích tập thể đáng nể, không có gì ngạc nhiên khi Barca cũng lấp dần bảng thành tích của các cầu thủ. Nhờ công lớn của Lionel Messi, nhiều cầu thủ Barca đã có thể chiến thắng nhiều giải thưởng cá nhân danh giá.

Nhưng, không phải là tất cả. Thật ngạc nhiên khi biết rằng các cầu thủ đội bóng xứ Catalan có mọi thứ ngoại trừ giải 'Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của La Liga'.

Giống như tâm lý chung, điều này nghe thật vô lý và khiến chúng ta cảm thấy có sự nhầm lẫn ở đây nhưng sự thật thì luôn phũ phàng và khó tin như thế.

Nhìn lại thời điểm cụ thể, có lẽ người quyết định giải thưởng này đã mất trí khi không cho tên Luis Suarez hay Neymar vào giải thưởng tháng Mười khi cả 2 đã có nhiều giây phút thăng hoa khi thay thế vị trí của Messi. Cuối cùng giải thưởng lại thuộc về Borja Baston!? Thế là đã quá đủ để hiểu.
Nếu nhìn vào danh sách đầy đủ những cầu thủ đoạt giải từ tháng Chín năm 2013, sẽ không thể tìm ra được một cái tên thuộc Barca. Ngược lại, Atletico vượt trội khi có đến 6 lần và Ronaldo giúp Real góp mặt với 2 lần đoạt giải.

Đó không chỉ là giải thưởng của riêng ai mà còn có nghĩa suốt 26 giải thưởng trong hơn 2 năm qua, các cầu thủ Barca đã thực sự không được đối xử công bằng. Lý do chính xác tại sao các cầu thủ Barca lại bị bỏ qua như vậy không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có vẻ như có ai đó muốn rằng giải thưởng này chắc chắn sẽ không vào tay của Barca.

Trước đó, vào tháng Ba năm 2014, một mình Messi đã ghi được 9 bàn thắng, con số ấn tượng nhất thời điểm bấy giờ. Nhưng giải thưởng lại đến tay Keylor Navas, một cầu thủ của Levante. Thật vô lý! Dĩ nhiên là Messi chẳng hề bận tâm đến điều này. Ngôi sao người Arghentina đã có đủ danh hiệu trưng bày ở nhà rồi.

MẠNH QUÂN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top