La Liga

21:13 26/01/2015

Như đã biết, Barcelona vừa bị cấm chuyển nhượng trong năm 2015 vì vi phạm trong việc mua và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Sau đó, đội bóng xứ Catalan đã gửi đơn kháng cáo lên Tào án thể thao (CAS) nhưng bất thành.

Ngày hôm nay, tới lượt Real Madrid nằm trong “diện điều tra” của FIFA. Trong tuyên bố của cơ quan này có đoạn: “FIFA tổ chức cuộc điều tra nhằm làm rõ sự thật từ đơn khiếu nại”.

12423wdsf34r23

FIFA đã gửi công văn xuống Real Madrid yêu cầu CLB này gửi tất cả giấy tờ liên quan tới vụ mua bán cầu thủ trẻ trong vòng 5 năm qua. Cuộc điều tra trên tiến hành đúng thời điểm Los Blancos vừa thực hiện xong hàng loạt vụ chuyển nhượng các cầu thủ trẻ như Peeters, Asensio, Odegaard và Lucas Silva. Ngoài ra, họ cũng đang đàm phán chiêu mộ Batalla (River Plate) và Mastour (AC Milan).

Điều 19 trong luật chuyển nhượng của FIFA không cho phép các CLB thực hiện những thương vụ mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi (chưa đủ tuổi lao động), ngoại trừ một số trường hợp cụ thể.

Cầu thủ 18 tuổi được phép tới 1 CLB phải đáp ứng 3 yêu cầu:

- Cha mẹ cầu thủ chuyển tới quốc gia khác sinh sống không vì mục đích liên quan tới đá bóng.

- Cầu thủ đó có quốc tịch nằm trong liên minh châu Âu (EU) hoặc Cộng đồng kinh tế châu Âu (nếu muốn chuyển sang châu Âu thi đấu).

- Các vụ chuyển nhượng được thực hiện trong vòng 100km kể từ CLB tới nhà cầu thủ.

Theo tờ AS, Real Madrid đã thuê luật sư để thực hiện yêu cầu pháp lý cũng như gửi văn bản có liên quan tới trụ sở FIFA.

Theo Bongdaso

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top