La Liga

09:29 11/11/2015
CLB Barcelona đang bị đặt vào thế đối đầu với 2 tổ chức quyền lực trong bóng đá thế giới là FIFA và UEFA vì những án phạt mà họ phải chịu.
Arda Turan
Thông tin từ đội bóng xứ Catalan cho biết, cho đến thời điểm này - gần giữa tháng 11, họ vẫn đang chờ câu trả lời về việc có hay không được đăng ký thi đấu cho Arda Turan trước tháng 1/2016.

Từ tháng 9 vừa qua, nhà ĐKVĐ châu Âu đã đề nghị (bị từ chối) và kháng án về việc không được đăng ký cầu thủ mới sau khi Rafinha dính chấn thương nghiêm trọng khiến anh nghỉ dài hạn. Năm 2015 là thời điểm Barca phải chịu án cấm đăng ký cầu thủ mới do sai phạm trong hoạt động ký hợp đồng với cầu thủ trẻ cho Học viện La Masia. Án phạt hết hiệu lực từ tháng 1/2016.

Nhưng kể từ lần kháng án gần đây, Barca cho biết, họ vẫn chưa có câu trả lời về việc Turan hay các cầu thủ hiện tại của La Masia có được đăng ký thi đấu hay không. Họ dọa sẽ đưa vụ việc lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

"Với sự tôn trọng dành cho FIFA, CLB vẫn đang chờ tuyên bố chính thức từ tổ chức này về việc đăng ký cầu thủ Arda Turan lấp vào vị trí vắng mặt dài hạn của Rafinha", thông báo phát đi từ CLB sau cuộc họp Ban lãnh đạo hôm thứ Hai, "CLB cũng vẫn đang chờ câu trả lời về việc có thể đăng ký các cầu thủ trẻ mới ở đội tuyển trẻ. FIFA vẫn khiến chúng tôi phải đợi và nếu trong những tuần tới, họ tiếp tục im lặng, FC Barcelona sẽ tiến hành thủ tục pháp lý để đưa lên CAS để giải quyết".

Không chỉ với FIFA, phía Barca cũng quyết định kháng án quyết định phạt mà UEFA đưa ra về việc các CĐV của họ treo cờ của xứ Catalan trong trận đấu với Bayer Leverkusen tại Champions League trên sân Nou Camp. CLB khẳng định, cũng sẽ đưa vấn đề lên CAS nếu việc kháng án bị từ chối. Thậm chí, họ còn có thể nhờ đến Tòa án dân sự hoặc Tòa án tối cao châu Âu về nhân quyền để giải quyết.
Bảo Bình

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top