La Liga

19:56 18/02/2016
Real Madrid vẫn chưa thể “hết khổ” vì Gareth Bale. Mới đây, theo tờ Telegraaf của Hà Lan, đội bóng Hoàng gia sắp bị điều tra vì vụ chuyển nhượng bom tấn vừa mới bị phanh phui.
Cụ thể, EU sắp mở một cuộc điều tra riêng về trường hợp chuyển nhượng Bale từ Tottenham Hotspur sang Real năm 2013. Những chi tiết bí mật được trang Footbal Leaks công bố cách đây không lâu đã vén bức màn tưởng chừng đã bị Florentino Perez che giấu mãi mãi. 
Giấy trắng mực đen cho thấy Los Blancos đã chi hơn 100 triệu euro để có được chữ ký của Bale. Và cuộc điều tra lần này bắt nguồn từ những cáo buộc của một ngân hàng tại Tây Ban Nha có dính líu đến vụ chuyển nhượng. 

Ba công tố viên Daniel Dalton Sander Loones và Ramon Tremosa đã thu thập những chứng cứ xác thực vụ chuyển nhượng Bale là một thương vụ “đen.” 

Cụ thể, Bankia (Tên ngân hàng ở TBN liên quan) đã được hỗ trợ bằng một quỹ khẩn cấp của EU trong cơn suy thoái tài chính toàn cầu thời điểm đó.  Cáo buộc nhắm tới việc Ngân hàng này sử dụng khoản hỗ trợ đó để nhúng tay vào vụ chuyển nhượng Bale chứ không phải hướng tới những mục đích lẽ ra thiết thực hơn.  Báo cáo của 3 công tố viên nêu rõ:

“Kỳ phiếu của ngân hàng đã được phát hành cho Tottenham có nguồn gốc từ ngân hàng ở Tây Ban Nha, và được sử dụng trong vụ Real mua Bale. Số tiền này đã chuyển cho Tottenham như một giao kèo trong hợp đồng Real và Spur đã ký. Và gián tiếp bỏ qua nghĩa vụ nộp thuế ở Tây Ban Nha cũng như châu Âu.”
Theo Ole.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top