Khéo tay

11:02 10/08/2020
Ngay cả khi không trang điểm, bạn cũng nên tẩy trang để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi... tích tụ trong lỗ chân lông.
 
1. Rửa tay: Hãy làm vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chạm lên da mặt để không làm công sức chăm sóc da của bạn đổ sông đổ bể.
2. Tẩy trang trước khi rửa mặt: Nước hoặc dầu tẩy trang sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn tịch tụ trên da sau một ngày dài. Bước này được khuyến khích áp dựng ngay cả khi không trang điểm, để làm sạch sâu, tránh bít tắc lỗ chân lông, gây mụn khiến da nhanh lão hóa.

3. Chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp với đặc tính da: Việc này vừa khiến da không được làm sạch mà còn gây hịa, kích ứng da. Bạn cũng có thể chọn sửa rửa mặt có thành phần tẩy rửa dịu nhẹ, lành tính... thường phù hợp với hầu hết tình trạng da.
4. Rửa mặt với nước mát: Nhiệt độ nước quá cao dễ khiến da mất độ ẩm, từ đó tiết dầu nhiều hơn.
5. Tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần: Nêm tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần tùy theo tình trạng da. Lạm dụng bước này có thể làm da bạn tổn thương, dễ bắt nắng và lão hóa sớm hơn.
6. Hạn chế sử dụng khăn mặt: Khăn mặt thường là nơi tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn...khó thấy bằng mắt thường. bên cạnh đó, việc chà xát khăn lên da mặt có thể dẫn đến tổn thương , gây kích ứng, mẫm đỏ. Tốt nhất, sau khi rửa mặt hãy vỗ nhẹ và để khô tự nhiên. nếu dùng khăn hãy đảm bảo chúng được vệ sinh kỹ lưỡng.
7. Bổ sung độ ẩm sáu khi rửa mặt: Xịt khoáng, tone... là các biện pháp bổ sung độ ẩm cấp tốc cho làn da sau khi rửa mặt. Ngoài ra, sau khi thoa các sản phẩm đặc trị bạn cũng nên sử dụng thêm kem dưỡng như một lớp màng khóa chặt các dưỡng chất trước đó, giúp da có đủ độ ẩm.
Theo Duk Sun

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top