Du lịch khám phá

23:07 23/05/2015

Bạn tôi bảo, nếu đã từng theo những câu thơ của Hàn Mặc Tử để phiêu lãng với xứ Huế mộng mơ, nơi “sương khói mờ nhân ảnh” thì cũng đừng nên bỏ qua những nhà vườn nổi tiếng khi đến xứ này.
Vẻ trầm mặc của Huế không chỉ được tạo bởi những thành quách của kinh thành xưa, mà dường như nó đã ăn sâu vào nếp sống, nếp cảm của cả con người và cảnh vật nơi đây, những nhà vườn của Huế như cũng góp vào đó một nhịp vậy. Giữa sự hòa quyện của thiên nhiên, con người và kiến trúc cổ kính ở mỗi ngôi nhà vườn bạn sẽ tìm được cho mình những chốn bình yên riêng, để thấy mình được tĩnh hơn sau những bon chen, ồn ào của nhịp sống thường nhật.

Vườn An Hiên, Ngọc Sơn công chúa, vườn Lạc Tịnh… là những nhà vườn mà bạn có thể thả bước lãng du khi tới Huế.

Vườn An Hiên

Nằm ở bờ bắc sông Hương, số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, thành phố Huế, khu nhà vườn này vốn là phủ công chúa thứ 18 của vua Dục Đức, xây dựng trước năm 1895. Hơn một trăm năm, An Hiên đã trải qua bao đời chủ nhân, trải qua bao thăng trầm của lịch sử và sự khắc nghiệt của thời gian. Giờ đây nhà vườn An Hiên là một chốn bình yên, một địa chỉ văn hóa của đất cố đô.

nha vuon an hien - hue

Bước qua cánh cổng này ta sẽ như lạc vào một thế giới khác, một không gian yên tĩnh, khoáng đạt

nha vuon an hien - hue 2

Con đường với cổng chào hoa mai trắng nhìn ra sông Hương

Sự hòa hợp giữa thiên nhiên và lối kiến trúc khiến cho nơi đây trở nên thâm trầm và yên tĩnh; một sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, là nơi lắng lại để ta trở về với quá khứ…

Nhà vườn Ngọc Sơn công chúa

Nằm ẩn mình trong một ngôi vườn rộng trên 2.000 m2, bên đường Nguyễn Chí Thanh khá yên tĩnh của Huế, đây là một trong những ngôi nhà còn được bảo vệ hầu như là nguyên vẹn, dù đã trải qua 5 thế hệ.

nha vuon ngoc son cong chua - hue

Hiện nay, đây là tư gia, thư phòng của nhà nhà sử học, nhà nghiên cứu Phan Thuận An

Nét trang nghiêm, cổ kính đưa lại từ sự kết hợp của lối kiến trúc Tây phương và truyền thống, cùng với sự bài trí, sắp đặt trong không gian khu vườn se đem đến cho bạn cảm giác được sống với một thế giới khác hẳn với bên ngoài, thực sự bình yên.

Nhà vườn Lạc Tịnh

Lạc Tịnh Viên do nhà thơ Hồng Khẳng sáng lập vào năm 1889 với diện tích khoảng 2.070 m2, ở làng Dương Xuân xưa, nay là số 65 Phan Ðình Phùng - Huế. Trong khuôn viên Lạc Tịnh Viên có 4 ngôi nhà xây gần kề nhau, mỗi nhà có một tên riêng, mang một ý nghĩa đặc biệt, gắn liền với quan hệ thực tại của chủ nhân: Nhà Nhân Hậu, Nhà Hy Trần Trai, Nhà Vấn Trai, Nhà Di Tâm Thích Thể Ðường.

lac tinh vien-hue

Đến vườn Lạc Tịnh bạn sẽ như được tìm lại nếp sống văn hoá, hiếu học, cung cách ứng xử của những quý tộc thời Nguyễn xa xưa còn vương lại.

Có biết bao nhiêu điều thú vị từ thiên nhiên cho tới nếp sống văn hóa, con người của xứ này khiến ta không khỏi bị cuốn hút và khao khát được trải nghiệm, khám phá. Bạn hãy cứ sẵn sàng lên đường nhé, và bất cứ khi nào, nơi đây cũng chào đón bạn…

Theo Vũ Vũ

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top