Khám phá thế giới

08:55 16/01/2015

1. Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas, Tân Cương

Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas nằm ở vùng núi A Lạp Thái, phía Bắc Tân Cương, Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với hệ sinh thái tự nhiên tuyệt đẹp được hình thành bởi các hồ, sông, sông băng, rừng và đồng cỏ, trong đó nổi bật nhất là hồ Kanas.

TQ1

Hồ Kanas được bắt nguồn từ dòng sông bằng Kanas tại dãy núi A Lạp Thái, nằm ở độ cao 1375m so với mực nước biển với diện tích 45,73 km vuông. Với chiều dài 125km và có hình dáng như một hạt đậu dài, hồ Kanas được bao quanh bởi nét hoang sơ của núi rừng trước khi chảy về sông Irtysh thuộc thị trấn Burqin.

2. Tây Tạng huyền bí mê hoặc

TQ2

Tây Tạng thánh địa của Phật giáo, nóc nhà của thế giới đẹp hùng vĩ với những ngọn núi cao sừng sững quanh năm băng tuyết phủ trắng xóa, huyền bí với những phong tục và đức tin sẽ mê hoặc du khách khi đến nơi đây vào mùa đông. Thời điểm lễ mừng năm mới của người Tây Tạng gần với thời điểm lễ hội mùa xuân, một lễ hội lớn nhất trong năm của người dân nơi đây. Du khách sẽ được hòa mình vào một bầu không khí lễ hội sôi động, được chìm đắm trong không gian văn hóa cổ mang đậm hơi thở Phật giáo nơi đây qua các điệu múa, bài ca cao nguyên.

3. Khu tự trị dân tộc Hồi - Ninh Hạ

TQ3

Nằm ở phía Tây Bắc của Trung Quốc, nơi dòng Hoàng Hà cuộn cuộn chảy nhưng Ninh Hạ lại khá khô khan và giống sa mạc. Nơi đây có khu mộ Tây Hạ nổi tiếng, tọa lạc 30 km về phía tây Ngân Xuyên. Di tích 9 ngôi mộ của các vị hoàng đế Tây Hạ và 200 ngôi mộ khác năm trong khu vực 50-km². Ngoài ra, khi mùa đông đến, sông Hoàng Hà đôi lúc cũng khiến du khách ngỡ ngàng khi thay chiếc áo “băng” đẹp hút hồn.

4. Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên

TQ4

Được biết đến như là vua thắng cảnh nước của Trung Quốc, Cửu Trại Câu là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên với phong cảnh thơ mông và những nguồn tài nguyên phong phú và quý hiếm! Được ví như là vùng đất thần tiên do tính chất hoang sơ tự nhiên, không khí trong lành, núi rừng bạt ngàn kỳ bí. Vào mùa đông, khung cảnh càng được tô thêm vẽ lộng lẫy với rất nhiều màu sắc cỏ cây, đá núi nổi bật giữa trền tuyết trắng bao phủ

5. Đỉnh Hoàng Sơn, An Huy

TQ5

Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, vùng Đông Nam Trung Quốc. Với phạm vi khoảng 1.200km2, khu vực này nổi tiếng vì có cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, những đỉnh núi đá với hình dạng khác thường, các suối nước nóng và các vực nước tự nhiên… Trong khu rừng thông Hoàng Sơn, cảnh vật phủ đầy mây và thay đổi theo mùa. Mùa đông là mùa tốt nhất để thăm Hoàng Sơn, nếu bạn muốn thưởng thức các biển mây, đặc biệt là lúc mặt trời mọc.

Thụy Dương (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top