Khám phá thế giới

14:09 14/01/2015

>>> Trường học xanh giữa lòng Paris.
>>> Na Uy - Sự kỳ diệu của thiên nhiên
>>> Vancouver - thành phố du lịch lý tưởng của thế giới

Nhắc tới mùa đông trên đất nước Nga, người ta thường hình dung tới những những đường chân trời trắng xóa những tuyết và những ngày u ám, ảm đạm… Đâu đâu quanh bạn cũng là cái lạnh cắt da cắt thịt đủ khiến bất cứ trái tim xa nhà nào trở nên tê tái tới cùng cực. Nhưng đó không phải là tất cả. Mùa đông nước Nga tuyệt vời hơn thế, và rất thú vị. Thú vị tới mức mà người ta đã ví mùa đông nơi đây như là di sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho nước Nga.

Mua dong nuoc Nga - TTVNj

Người Nga cho rằng nếu thiếu vắng mùa đông lạnh giá thì nước Nga không phải là nước Nga. Vẻ đẹp huyền ảo mùa đông nước Nga được người Nga truyền cảm hứng vào biết bao câu chuyện cổ tích nổi tiếng, biết bao vần thơ, bài hát ca ngợi mà chỉ nghe thôi cũng đủ làm trái tim bạn phải xao xuyến, rung động.

Mua dong nuoc Nga - TTVN 3

Mùa đông ở nước Nga luôn gắn liền với thời khắc chuyển giao năm cũ năm mới. Vào khoảng thời gian đầu năm, khi tuyết rơi đầy trời, đến St. Petersburg - một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới, sẽ có cảm giác khung cảnh tưởng tượng trong Narnia trở thành hiện thực trên mặt đất.

Mua dong nuoc Nga - TTVN

Đến đây bạn có thể ghé thăm những cung điện nguy nga, rất nhiều triển lãm độc đáo và tất nhiên không thể thiếu bảo tàng nổi tiếng Hermitage. Nếu có khả năng chịu lạnh tốt, bạn hãy trải nghiệm các hoạt động ngoài trời với người dân địa phương như trượt băng, lái xe ngựa kéo hoặc đi xe trượt tuyết tại công viên Kirov.

Dịp đón năm mới mà tuyết không rơi thì người Nga coi như niềm vui vơi đi một nửa, những người nông dân thì coi đó là điềm dữ bởi không có tuyết đồng nghĩa với vụ mùa không bội thu. Cây thông đón năm mới sẽ không đẹp một cách hoàn hảo nếu thiếu những bông tuyết trắng nhỏ li ti bám trên cành.

Mua dong nuoc Nga - TTVN 2

Người Nga cho rằng khi bạn được bao bọc bởi sắc trắng huyền ảo của mùa đông, nỗi buồn, tâm trạng ưu tư sẽ tan biến, nhường chỗ cho cảm giác lâng lâng tựa như đang được bay trên những lớp mây trắng bồng bềnh vậy. Điều đó thật tuyệt vời.

Mua dong nuoc Nga - TTVN 1

Cuối mùa đông, người Nga còn có một lễ hội rất sôi động, là một trong những lễ hội khó quên của nước Nga: Lễ tiễn mùa đông. Lễ tiễn mùa đông là một trong những ngày hội dân gian vui vẻ nhất.

Mua dong nuoc Nga - TTVN Le hoi tien mua dong

Khoảng thời gian bắt đầu lễ hội thường là vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3

Mua dong nuoc Nga - TTVN Le hoi tien mua

Lễ này bắt nguồn từ nền nông nghiệp, từ công việc đồng áng của những người nông dân, những người Mu-dích, gọi theo tiếng Nga. Mùa đông nước Nga dầy tuyết, tuyết phủ kín mặt đất, ruộng đồng, khiến cho cây cối không nẩy mầm được, nếu kéo dài mãi dễ sinh nạn đói. Bởi vậy, với đầu óc thực tế, người nông dân mong mùa đông mau qua, mong mùa xuân mau đến. Ý nghĩa của Lễ tiễn mùa đông chính là như vậy.

Bạn còn chờ gì nữa, hãy sẵn sàng cho hành trình của mình thôi!

Vu Hạ (thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top