Khám phá thế giới

19:44 16/01/2015

Thị trấn Green Bank nằm ở hạt Pocahontas phía Tây Virginia, Hoa Kì có thể là nơi yên tĩnh nhất trên thế giới. Tại đây bạn sẽ không được tự do sử dụng thiết bị di động, điện tử và ngay cả việc nghe radio hay xem truyền hình cũng bị cấm. Nghe có vẻ lạc hậu và đi ngược lại xu hướng phát triển của thế giới, nhưng không thị trấn này lại là nơi đặt một trong những thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới,đó là máy viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển lớn nhất thế giới với tên gọi Green Bank Telescope.

Green Bank - TTVN 1

Để duy trì hoạt động một cách hiệu quả nhất cho thiết bị này đòi hỏi một không gian “sạch” sóng điện từ, vì vậy trong khoảng 30.000 km2 các thiết bị có thể gây nhiễu sóng sẽ bị cấm sử dụng thậm chí các loại máy móc chạy bằng xăng cũng bị cấm tại đây. Đổi lại cho những bất tiện đó bạn sẽ có được một không gian thật sự trong sạch nhất, không khói bụi, không từ trường.

Green Bank - TTVN 2

Bạn có thể tưởng tượng giữa một đất nước công nghệ như Mỹ mà lại có những nơi người dân lại chấp nhận một cuộc sống không công nghệ. Nhưng với hơn 149 dân cư nơi đây nó lại mang đến sự vui vẻ và thân mật, họ có thể tự tin trò chuyện với nhau mà không phụ thuộc vào tin nhắn hay mạng xã hội. Người lớn có thể yên tâm về sức khỏe của họ cũng như con cái khi được sống trong môi trường xanh không khói bụi, và không còn phải lo chúng dán mắt vào các trò chơi công nghệ hay phim ảnh trên truyền hình. Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc kết nối thông tin, vì vẫn có những thiết bị đặc biệt để bạn có thể kết nối với thế giới nhưng giá của nó cũng không phải là rẻ.

Green Bank - TTVN 3

Vì những điều kiện đặc biệt đó mà đã có những người đã quyết định rời nơi đây để trải nghiệm cuộc sống ở những nơi “yêu” công nghệ hơn. Nhưng không vì thế mà nơi đây trở lên hoang vắng, trái lại đã có một số đông những người được coi là quá mẫn cảm với sóng điện từ đã tìm đến đây như một nơi ở hoàn hảo. Họ cho rằng dù điều kiện cơ sở vật chất không thuận lợi nhưng trái lại họ cảm nhận sức khỏe của mình tốt hơn khi sống tại đây.

Green Bank - TTVN 5

Có thể bạn là người đam mê công nghê và cảm thấy khó sống khi phải xa rời các kết nối Internet, nhưng nếu một ngày bạn muốn được yên tĩnh và không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại hay đài phát thanh hay những âm thanh ồn ào khác thì hãy đáp máy bay đến đây nhé! Có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị và sau khi từ đó trở về, bạn sẽ bị “miến nhiễm” với mạng xã hội, facebook, twitter thì sao? Đáng để thử đó chứ.

Thụy Dương (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top