Hôn nhân

20:34 10/12/2014

Những việc nghiêm cấm con trai làm khi yêu:

Con trai khi yêu không được vũ phu

Trong tình yêu khó có thể đảm bảo rằng hai người yêu nhau sẽ hòa hợp với nhau mãi mãi, trên mọi phương diện cuộc sống, chính vì vậy dù có gặp những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm như thế nào chỉ nên giải quyết bằng lời nói và sự thấu hiểu, chớ có “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với con gái. Một người con trai tốt và đáng được tôn trọng là người dùng ánh mắt, nụ cười và tiếng nói để giải quyết vấn đề chứ không phải nắm đấm.

Khi yêu, con trai hãy nhớ “không bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”. Tôn trọng người mình yêu chính là tôn trọng bản thân mình. Điều này tác động rất lớn đến sự bền lâu của tình yêu.

Khi yêu, con trai hãy nhớ “không bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa” (Ảnh minh họa)

Khi yêu, con trai hãy nhớ “không bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa” (Ảnh minh họa)

Con trai khi yêu không được đòi hỏi quá nhiều

Khi yêu con trai đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều vào người con gái mình yêu. Nếu đã quyết định yêu cô ấy hãy hài lòng với sự lựa chọn của mình. Đừng bao giờ ca thán, than phiền và bắt nàng phải xinh đẹp như những cô gái khác. Đặc biệt, dù đã yêu nhau nhưng hai người vẫn nên có những khoảng thời gian, không gian riêng. Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở người yêu bạn như quản lý thời gian, quản lý thói quen… của cô ấy.

Hơn thế, tình yêu không phải chỉ hoàn hảo khi cả hai được ở bên nhau thật nhiều và thật nhiều. Nếu bạn nghĩ rằng tất cả thời gian của nàng đều chỉ dành cho bạn như đi học chính, đi học thêm, đi học buổi sáng, đi chơi buổi chiều và điện thoại buổi tối... thì tình yêu ấy sẽ khó mà bền lâu được. Nàng sẽ thật sự cảm thấy khó chịu và chán ngán với kiểu yêu đương mất tự do này.

Con trai khi yêu không được bắt ép người yêu làm điều không thích

Tất nhiên khi yêu, con trai nên từ bỏ ý định áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Đặc biệt với con gái, họ quen được yêu thương, chiều chuộng, bạn không thể lúc nào cũng xét nét và yêu cầu nàng phải thế này, phải thế kia… Nếu nàng tuyệt nhiên chỉ thích đi giày thể thao bạn cũng không nên gượng ép nàng đi giày cao gót… Con gái sẽ chỉ chịu đựng đến một giới hạn nào đó rồi cũng sẽ nói lời chia tay.

Đừng bao giờ ép buộc người con gái mình yêu (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ ép buộc người con gái mình yêu làm những điều không thích (Ảnh minh họa)

Con trai khi yêu không được ghen tuông mù quáng

Hãy thật tỉnh táo khi yêu, con trai cần phải cao thượng hơn rất nhiều để giữ được một tình yêu. Nếu như nàng đã không còn yêu bạn nữa thì hãy để tình yêu ra đi một cách êm đẹp, đừng tỏ ra bất mãn và chờ cơ hội trả thù. Cũng như nếu bạn thấy người yêu mình đi cùng một người con trai khác cũng nên xem xét kỹ lưỡng chứ đừng vội vàng kết tội nàng không chung thủy và “đánh ghen” một cách thô bạo và mù quáng.

Con trai khi yêu không được thề thốt quá nhiều

Hãy cố gắng làm thật nhiều cho người mình yêu thay bằng thường xuyên nói những lời thề thốt để rồi “lời nói gió bay”. Con gái không cần một người đàn ông dễ dàng buông câu thề thốt và hứa hẹn, họ chỉ cần biết “anh ấy đã làm được những gì”.

Hãy cố gắng làm thật nhiều cho người mình yêu thay bằng thường xuyên nói những lời thề thốt (Ảnh minh họa)

Hãy cố gắng làm thật nhiều cho người mình yêu thay bằng thường xuyên nói những lời thề thốt (Ảnh minh họa)

Con trai khi yêu không nên thay đổi bản thân quá nhiều

Khi yêu đừng dại dột vì tình yêu mà biến mình thành con người hoàn toàn khác, đến bản thân mình cũng không nhận ra. Tình yêu chỉ có thể khiến bạn tốt đẹp hơn nhưng về cơ bản thì bạn vẫn giữ đượcc ái tôi riêng. Và bạn không thể vì tình yêu mà hủy hoại bản thân mình, khiến mình xấu đi, tự ti đi.

Nàng muốn bạn thay đổi ngoại hình bản chỉ nên thay đổi theo chiều hướng tích cực chứ không nhất thiết phải nghe theo tất cả những gì nàng yêu cầu. Càng không nên thay đổi tính cách tốt đẹp của bản thân vì tình yêu.

Con trai khi yêu không được đi quá giới hạn

Tuyệt đối không đi quá giới hạn tình yêu (Ảnh minh họa)

Tuyệt đối không đi quá giới hạn tình yêu (Ảnh minh họa)

Điều cuối cùng, khi yêu, bạn nên là người chủ động kiểm soát bản thân, hãy giữ gìn những gì quý giá nhất cho người con gái ấy nếu như bạn yêu cô ấy thật lòng. Đừng vì một phút sốc nổi, không kiềm chế được bản thân mà vượt quá giới hạn của tình yêu trong sáng. Bởi vốn dĩ con gái hay yếu lòng nên nếu là con trai bạn phải thật mạnh mẽ, kiên quyết giữ vững một tình yêu trong sáng. Như vậy mới khiến người con gái bạn yêu tôn trọng bạn hơn, tình yêu này có thể gọi tên là tình yêu trong sáng.

 giadinhonline

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

    Nổi bật

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top