Hôn nhân

14:47 16/12/2014

Hương quê ở Hải Phòng làm dâu về Hưng Yên được 6 năm nay nhưng hễ có ai hỏi về chuyện làm dâu cô đều vui vẻ kể. Cô nói ngày đầu tiên về làm dâu nghe thiên hạ đồn “ai mà làm dâu nhà này chắc phải sành sỏi lắm, mẹ chồng ghê gớm thế cơ mà”. Lúc đầu cô run sợ lắm, 23 tuổi cô mới rời ghế nhà trường, chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống bon chen và quyết định lấy chồng để ổn định cuộc sống.

Anh hơn cô 5 tuổi, công việc ổn định, mức lương cao, gia đình khá giả, nhà có 1 mẹ 1 con, bố mất sớm, vì thế anh được mẹ cưng chiều hết mực. Anh quyết định lấy ai mẹ anh đều đồng ý. Ngày đầu tiên về ra mắt mẹ anh, bà nhìn cô “tới bến”, khen cô đảm đang, hiền dịu, xinh đẹp nhưng khi xét đến gia cảnh thì bà chê bai, mỉa mai là “đũa mốc chòi mâm son”. Nhưng cuối cùng bà vẫn đồng ý cho kết hôn, bởi thương con trai và xét cho cùng thì bà tin cô sẽ là người vợ tốt, chăm sóc được con trai bà. Còn về tiền bạc thì nhà bà không thiếu.

2014-12-16 144454

Hạnh phúc do mỗi người tự quyết định (Ảnh minh họa)

Đám cưới tổ chức long trọng trong nhà hàng, khách mời ai cũng khen con dâu bà xinh gái, học hành tử tế, đẹp người đẹp nết… bà cũng vui lòng. Thế nhưng, vì bà vốn nổi tiếng ghê gớm, nên ngày đầu tiên con dâu mới về nhà chồng đã được bà “giáo huấn” một trận. Bà quán triệt cô ngay từ đầu về cuộc sống của con dâu sau này là chỉ biết đến chồng, gia đình chồng, một dạ hai vâng không được có tư tưởng chống đối, hay lên lớp chồng con, lấy chồng chứ không phải lấy tài sản nhà chồng nên đừng mơ tưởng hão huyền đến gia sản nhà này.

Khi nghe mẹ chồng giáo huấn, nhìn nét mặt mẹ chồng cô không cảm nhận thấy sự cay độc ở đây, trái lại cô thấy những lời mẹ dạy đều có lý, nên không tỏ thái độ trách cứ hay phản kháng lại. Chính vì thế mà mẹ chồng cô để yên cho hai vợ chồng có được tuần lễ trăng mật ngọt ngào.

Trước đó, chồng cô cũng thường xuyên kể về mẹ mình cho cô nghe. Chồng cô nói “trước đây mẹ khổ lắm, một mình bươn trải nuôi anh khôn lớn, bố anh ra đi để lại cho mẹ bao khoản nợ, mẹ phải trốn chui lủi qua ngày. Thế rồi mẹ cũng dựng dậy được để có ngày hôm nay. Từ đó mẹ tỏ ra ghê gớm để không ai dám bắt nạt hai mẹ con, mẹ sinh cảnh giác cao với người lạ, sợ ai đó sẽ hãm hai cướp mất tài sản… Chứ thật ra mẹ rất biết chiều chuộng và thương con cái”.

Cô tin những lời chồng mình nói và cảm thấy thương mẹ chồng nhiều hơn. Sau tuần trăng mật cô bàn với chồng không kế hoạch con cái gì hết, sinh con luôn trong năm nay để có cháu cho mẹ bế bồng, vậy là kế hoạch sinh con được cô lên chu đáo. Tan làm cô về nhà luôn, không chơi bời hay tăng ca gì cả, cô xin mẹ chồng cho cô giúp việc nghỉ để cô tự làm việc nhà cho chu đáo.

Mẹ chồng nhìn những hành động của con dâu cũng ngỡ ngàng, ưng ý lắm, nên bỏ hết kế hoạch răn đe con dâu sau này. Những ngày tháng sau này cô mang thai mẹ chồng cô hết mực cưng chiều, thường xuyên nói chuyện và quan tâm cô nhiều hơn. Lúc đầu bà tỏ ra quan tâm và lấy cớ “tôi quan tâm cháu tôi chứ không phải vì con dâu con diếc gì đâu đấy”, sau này thì bà chủ động mua sắm cho con dâu đồ ăn, áo quần, cùng con dâu đi shoping, đưa con dâu về nhà mẹ đẻ… ai nấy nhìn vào hai mẹ con lại ngỡ tưởng cô là con gái bà. Hàng xóm thì ngỡ ngàng trước sự thay đổi của bà.

Đến bây giờ sau 5 năm làm dâu, cô đã sinh cho bà 2 đứa cháu có nếp có tẻ, gia đình hòa thuận, mẹ chồng con dâu thương nhau hết mực. Ai nói mẹ chồng khó tính con dâu khó sống? Chỉ cần sống với nhau bằng tình cảm chân thật, biết quan tâm và hiểu nhau hơn thì sẽ thấy được điểm tốt của nhau nhiều hơn. Hạnh phúc do mỗi người tự quyết định.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

    Nổi bật

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top