Hôn nhân

09:04 19/12/2014

Tôi lấy chồng được hơn 1 năm nay, cả hai đều là dân kinh tế và cùng làm việc trong một công ty có vốn nước ngoài. Lương thưởng hàng năm của cả hai cũng khá, lại không phải lo về nhà cửa con cái nên tiền biếu xén bố mẹ 2 bên cũng mạnh tay.

Đột nhiên mấy tháng trước, mẹ chồng tôi đưa cho con dâu 15 triệu, bảo tôi mua giúp bà cái “sờ mát phôn”. Tôi cố nén cười hỏi mẹ cần mua smartphone làm gì? (Mẹ chồng tôi năm nay gần 60 tuổi). Bà bảo, để bà chat với các bạn già khác! Tôi hỏi mẹ có yêu cầu gì về điện thoại không? Bà nói, tốt nhất là điện thoại loại quả táo, nếu không thì “ăn roi” cũng được. Nhưng phải là hàng xịn, chụp ảnh nét và đẹp, có thể vừa nói chuyện vừa nhìn thấy người bên kia.

Nghe lời mẹ chồng, tôi mua cho bà một chiếc điện thoại giá gần 14 triệu. Sau này tôi mới biết, mẹ chồng không nhờ chồng tôi mua mà nhờ tôi vì bà có dụng ý cả. Bởi vì sau đó chính là cuộc chiến công nghệ của tôi và bà. Nếu do chồng tôi mua thì quả thực tôi sẽ “nhai xương” anh ngay.

Mới mua về, bà nhờ tôi tải cho những ứng dụng cần thiết để dễ lên mạng, trò chuyện, chụp ảnh, xử lý ảnh, chơi game… Sau đó bà bỏ một tuần để mày mò học tập cho quen tay. Những lúc thấy mẹ chồng đòi bố chồng cười, giơ tay hình chữ V để chụp ảnh mà tôi ôm bụng lăn ra để cười.

2014-12-19 090259

Cứ nhìn thấy tấm ảnh đó là tôi lại lăn ra cười. Mẹ chồng tôi còn bình luận ở dưới là “Khổ cái thân già, bị con dâu cười vì sặc”. (Ảnh minh họa)

Một hôm rảnh rỗi tôi lần mò trong facebook thấy mẹ chồng kết bạn với tất cả những bạn bè của tôi và của chồng tôi. Tôi tưởng bà cứ lần mò theo gợi ý trên đó để kết bạn nên không nghi ngờ gì. Xem trên facebook của mẹ còn có rất nhiều ảnh, nào là ảnh hai ông bà mặc đồng phục của hội cao tuổi, hội dưỡng sinh. Rồi là ảnh bà ngồi ngẩn ngơ trước cửa ngắm lá vàng rơi hay ảnh ông đánh đàn ghi ta…

Cho đến vài hôm sau, đột nhiên có bức ảnh món thịt cháy mà tối hôm trước tôi làm được đăng trên tường facebook của tôi kèm theo lời giới thiệu “Món mới do con dâu tự chế”. Tất cả mạch máu đều dồn hết lên mặt khi tôi nhìn thấy bức ảnh đó. Xấu hổ hơn là có tới gần 100 lượt like và hơn 20 lượt chia sẻ, và hàng chục lời bình luận. Trong đó có rất nhiều bạn bè đồng nghiệp của tôi. Tôi chợt nhớ ra, tối ấy, khi vừa phát hiện ra nồi thịt cháy, tôi vội vã đổ bỏ ngay. Vậy mà không hiểu sao mẹ chồng vẫn phát hiện ra để chụp ảnh "tung" lên.

Hôm ấy, tôi tức giận bừng bừng. Chiều về, tôi cố tìm xem mẹ chồng sơ hở lúc nào để chụp trộm. Nhưng có lẽ do mẹ chồng tôi đã có phòng bị nên cả tối đó đều không đạt kết quả. May sao lúc đi ngủ, tôi nghe tiếng bố chồng vừa đi uống nước vừa cằn nhằn mẹ chồng tôi ngáy ầm ỹ khiến ông mất ngủ. Thế là tôi lén lên facebook kể xấu mẹ chồng.

Kể từ lúc đó, mẹ chồng con dâu tôi chính thức “tuyên chiến”. Tôi đi làm phải khóa kín cửa phòng ngủ, sợ bà vào lục tìm được gì đó không hay. Không ngờ, bà lại dựng “hiện trường” để con cún Milu nằm ngủ ngoẹo đầu bên đôi giày da của tôi rồi đăng facebook với tiêu đề “Suýt chết vì… hôi”.

Không có mẹ chồng, chắc tôi không bao giờ biết mình rất có khiếu thám tử và chọc tức người khác. (Ảnh minh họa)

Không có mẹ chồng, chắc tôi không bao giờ biết mình rất có khiếu thám tử và chọc tức người khác. (Ảnh minh họa)

Khi tôi chưa tìm ra cách gì đáp trả thì sáng hôm sau, mẹ chồng đang ăn bún bị sặc, có hai sợi phun từ mũi. Không bỏ lỡ thời cơ, tôi "tạch tạch" liền hai nháy trước khi bà kịp lau sạch dấu vết. Nhìn cảnh đó bố chồng và chồng tôi ngơ ngác không hiểu. Chồng tôi còn trách tôi vô duyên, mẹ bị sặc không lo lấy khăn cho mẹ lau lại còn chụp ảnh. Tôi cười nói, để lưu lại làm kỷ niệm rồi xoay qua cười rất tươi với mẹ chồng.

Ngồi ở văn phòng, cứ nhìn thấy tấm ảnh đó là tôi lại lăn ra cười. Mẹ chồng tôi còn bình luận ở dưới là “Khổ cái thân già, bị con dâu cười vì sặc”. Ngay lập tức tôi bấm “like”.

Chuyện xảy ra mà hai tuần sau chồng tôi mới biết (vì anh ít khi vào facebook). Khi xem ảnh, lúc thì anh cười, lúc anh nhăn mặt. May mắn là anh không phản ứng thái quá với cuộc chiến của hai mẹ con. Anh còn chẹp miệng nói “Không ngờ mẹ mình cũng xì-tin nhỉ?”.

Hiện giờ, hai mẹ con tôi cứ trong tình trạng lăm lăm điện thoại trong tay, chỉ chờ người kia có điều gì đó là chộp ngay đăng lên mạng. Rất nhiều bức ảnh đã ra đời ở những thời điểm không ai ngờ tới. Cuộc sống sau khi lấy chồng của tôi cũng vẫn thi vị chẳng kém gì khi ở nhà cả. Dù nhiều khi mẹ chồng khiến tôi xấu hổ, ngượng ngừng nhưng tôi cảm thấy không có mẹ chồng, chắc tôi không bao giờ biết mình rất có khiếu thám tử như vậy.

Nhưng mẹ đẻ tôi biết chuyện thì mắng tôi nhiều lắm. Bà bảo tôi dân chủ cũng vừa thôi. Ai lại cứ bằng vai phải lứa với mẹ chồng như vậy, có ngày mẹ chồng ghét và tỏ thái độ. Tôi thì có lúc cũng nghĩ như mẹ đẻ, nhưng có lúc tôi cũng nghĩ mẹ chồng con dâu cứ nhí nhố như vậy có khi cuộc sống vui vẻ hơn. Tôi có nên sống như vậy với mẹ chồng không?

Theo Trí thức trẻ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

    Nổi bật

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top