Hậu trường

10:36 06/07/2015
Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây do Repucom thực hiện, Wimbledon đã trở thành giải Grand Slam thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trên các mạng xã hội gồm facebook, Twitter và Instagram.
 
So với 3 giải Grand Slam còn lại trong mùa giải, Wimbledon dẫn đầu với 4,1 triệu thành viên theo dõi trên các mạng xã hội, trong khi French Open đứng thứ 2 với 3,7 triệu thành viên và lần lượt đứng kế sau là US Open và Australian Open. Trận chung kết đơn nam Wimbledon hồi năm ngoái giữa Novak Djokovic và Roger Federer đã xác lập nên kỷ lục mới khi có tới 585.000 bình luận (gần gấp đôi so với các trận đấu khác) và trở thành một trận đánh đơn tại một giải Grand Slam thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trên mạng xã hội.

Kết quả cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đã có tới 34% các nội dung được đưa lên Twitter liên quan đến Wimbledon hoặc là video hoặc là ảnh chụp, trong khi tỷ lệ này ở French Open chỉ là 25%, còn đối với US “Việc sử dụng các mạng xã hội để lưu trữ các đoạn video hay những tấm ảnh chụp được khi đến sân xem các tay vợt thi đấu đã trở thành thói quen của khán giả, và chúng tôi gọi đó là [những câu chuyện của fan hâm mộ]” – Người đứng đầu mảng nội dung số của Repucom tại khu vực Anh và Ireland, Max Barnett cho biết.

Repucom là một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở đặt tại Cologne (Đức), chuyên cung cấp số liệu cho hơn 1.700 khách hàng lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, sở hữu trí tuệ, thể thao hay giải trí,…

Bongda+

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top