Hậu trường

09:13 21/05/2016
Lo ngại việc cập nhật và chia sẻ hình ảnh về Euro 2016 trên các mạng xã hội của cầu thủ sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, Liên đoàn bóng đá Anh đã áp dụng lệnh cấm với những người có liên quan đến Tam sư.

Báo Mirror mới đây cho biết các thành viên tuyển Anh và WAGs (vợ và bạn gái cầu thủ) sẽ không được phép sử dụng mạng xã hội trong suốt thời gian EURO 2016 diễn ra. Huấn luyện viên Roy Hodgson cấm tiệt mọi hành động liên quan đến việc đăng tải những hình ảnh và video được ghi lại bên trong đại bản doanh tuyển Anh ở Chantilly.

Ngay cả các quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ bị cấm đăng tải hình ảnh và video. Gia đình, người thân của các cầu thủ tuyển Anh cũng không được tiết lộ nơi ở, kế hoạch di chuyển trên Twitter, Facebook và những mạng xã hội khác.

Tuyen Anh va WAGS bi cam su dung mang xa hoi o EURO 2016 hinh anh
Tất cả các mạng xã hội đều bị cấm ở tuyển Anh.

Ở Euro 2016, HLV Roy Hodgson cho phép vợ, bạn gái của các tuyển thủ Anh sang Pháp cổ vũ cho giải đấu diễn ra vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, các nàng WAGs này sẽ phải thuê khách sạn bên ngoài "đại bản doanh" của thầy trò HLV Roy Hodgson. Rooney và các đồng đội được phép gần gũi với vợ hoặc bạn gái, nhưng phải trong phạm vi an ninh cho phép.

Những rắc rối của giới cầu thủ xung quanh các trang mạng xã hội vốn dĩ không phải chuyện hiếm. Cộng thêm với nạn khủng bố hoành hành trong suốt thời gian qua, mà Euro lại là một trong những mục tiêu chính, nên FA lo lắng và tìm cách thắt chặt an ninh cũng là lẽ dĩ nhiên.

“Mạng xã hội là một trong những mắt xích rất yếu của bảo mật thông tin. Người dùng không thể lường trước được mối nguy hiểm rình rập khi để lộ thông tin. Vì thế, các cầu thủ cũng như người nhà đều được khuyên là hạn chế sử dụng mạng xã hội, nên và không nên đăng tải thông tin nào. Điều này không có nghĩa là cấm hoàn toàn việc sử dụng truyền thông, nhưng cần cần hạn chế và sử dụng trong sự bảo mật nghiêm ngặt”, đại diện của FA cho biết.

Ngoài ra, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất trước thềm Euro 2016 là khủng bố sau liên tiếp những vụ xả súng và đánh bom nhắm vào Paris và Bỉ cách đây không lâu. Phía nước chủ nhà Pháp tuyên bố, họ sẽ làm mọi cách để giải đấu được diễn ra trong an toàn.

 Mạnh Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top