Hậu trường

14:54 03/06/2016
Mưa lớn kéo dài đã khiến cho thủ đô Paris cùng nhiều thành phố nước Pháp hứng chịu trận lụt lịch sử lớn nhất trong suốt 100 năm qua. Khi mà ngày hội bóng đá châu Âu chẳng còn mấy thời gian nữa sẽ khai mạc thì thiên tai đang là trở ngại lớn buộc Pháp phải nhanh chóng khắc phục, xử lý hậu quả.

Mưa trên diện rộng kéo dài trong nhiều ngày qua tại Paris, nơi đăng cai EURO 2016 đã khiến nước sông Seine tràn bờ, gây ra lụt lội trên nhiều tuyến phố.

Theo ghi nhận, nước sông Seine vẫn tiếp tục dâng cao, ngày hôm qua đã đạt mức 4,3m và cơ quan khí tượng thủy văn dự báo đến ngày hôm nay sẽ đạt mức 5,2m.

Truoc them Euro 2016 Paris ngap lut trong bien nuoc hinh anh
Mực nước dâng cao do mưa lớn kéo dài.

Đây là trận lụt lớn nhất thành phố Paris phải hứng chịu kể từ năm 1910, thời điểm nước sông Seine dâng lên tới 8,62m. Trận lụt này cũng khiến một người thiệt mạng, đó là một cụ bà 86 tuổi, được phát hiện chết trong ngôi nhà của bà tại Seine-et-Marne.

Truoc them Euro 2016 Paris ngap lut trong bien nuoc hinh anh 2
Lâu đài Chambord, cách Paris 170km về phía Tây Nam ngập trong nước.

Do lụt lội, chính phủ Pháp đã cho ban bố tình trạng khẩn cấp, các tuyến phố cũng như trường học, trại dưỡng lão phải ngừng hoạt động, hàng ngàn người phải đi sơ tán. Rào chắn lũ khẩn cấp cũng đã được lập tại nhiều khu vực ở thủ đô Paris. Theo các đài khí tượng châu Âu, mưa lớn tiếp tục hoành hành ở châu Âu, từ Pháp tới Ukraine. Tại một số khu vực, lượng mưa đo được đạt 50 mm sau những trận mưa kéo dài vài giờ.

Truoc them Euro 2016 Paris ngap lut trong bien nuoc hinh anh 3
Lũ lụt khiến Pháp thiệt hại nặng.

Pháp là nơi đăng cai Euro 2016, giải bóng đá sẽ khai mạc ngày 10/6 và kết thúc ngày 10/7. Theo ước tính, Euro 2016 sẽ thu hút khoảng 2,5 triệu khán giả tới xem tổng cộng 51 trận đấu diễn ra trên các sân cỏ toàn nước Pháp.

 Linh Trang 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top