Hậu trường

10:52 10/02/2016
Bước sang mùa giải mới, Premier League sẽ được quảng bá với mẫu logo hoàn toàn mới. Vừa qua, ban tổ chức NHA đã tiết lô chi tiết về mẫu logo mới này.

Về cơ bản mẫu logo mới vấn giữ nguyên biểu tượng sư tử nhưng được giảm bớt chi tiết để trông hiện đại hơn. Ở biểu tượng logo được cách tân và thiết kế tươi mới hơn khi chỉ xuất hiện đầu chú sư tử đeo vương miện đi kèm dòng chữ "Premier League". Biểu tượng sư tử đeo vương miện đã đi cùng giải Ngoại hạng Anh từ mùa bóng 1992/93. Nó tượng trưng cho mối quan hệ thân thiết giữa giải đấu và Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Việc thay đổi logo cũng đã được các CLB nhất trí vào tháng Bảy năm ngoái. Sở dĩ ban tổ chức NHA quyết định thay đổi logo là do không đạt được thỏa thuận với nhà tài trợ Barclays, một ngân hàng đầu tư tài chính lớn ở Anh sau khi mùa giải năm nay khép lại. Cùng với việc thay đổi logo, năm tới Premier League cũng hướng tới những đổi mới với những đối tác tài trợ.

Tiet lo logo moi cua Premier League hinh anh
Logo mới của Premier League sẽ được sử dụng từ

Theo đó, thay vì hướng đến một nhà tài trợ lâu dài như Barclays, Premier League sẽ có nhiều nhà tài trợ hơn. Từ mùa tới, NHA sẽ 7 nhà tài trợ. Hai trong số đó là Nike và EA Sports. Năm nhà tài trợ còn lại cũng sẽ được công bố vào tháng sau. Với giá trị hợp đồng hiện tại lên đến 40 triệu bảng, Barclays đã quyết định không gia hạn hợp đồng mới đến cuối mùa giải năm nay.

Barclays trả 57 triệu bảng cho 3 năm tài trợ bắt đầu từ 2004 và bản hợp đồng tăng giá lên 120 triệu bảng cho 3 năm kể từ năm 2012. Tuy vậy, vào tháng 3, người khổng lồ trong lĩnh vực tài chính của xứ sở sương mù quyết định không gia hạn hợp đồng tài trợ nữa, và chấm dứt hợp tác với Premier League từ mùa 2015-16.

Gắn bó với nhà tài trợ Barclays từ năm 2004, tên đầy đủ của Premier League các năm qua là Barclays Premier League. Nhưng từ mùa giải 2016-17, sau khi chia tay đơn vị tài trợ này, tên của giải đấu sẽ chỉ đơn giản là “The Premier League”. Thay tên giải đấu được xem là cách giúp Premier League quảng bá dễ hơn ra thị trường thế giới. Mô hình này cũng đã được các giải thể thao lớn của Mỹ như NBA (bóng rổ) hay NFL (bóng bầu dục) áp dụng.

 Quang Vinh 

 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top