Hậu trường

17:14 22/09/2015
 Trong cuốn tự truyện thứ hai vừa được ra mắt, Sir Alex Ferguson đã tiết lộ nhiều chuyện thú vị khi ông còn ở Manchester. Đồng thời khẳng định mức tiền lương hậu hĩnh mà không một cầu thủ nào có thể địch nổi.

Vào năm 2010, Man Utd ra sức dùng ‘sức mạnh của đồng tiền’ đễ giữ chân tiền đạo chủ lực Wayne Rooney khỏi túi tiền không đáy của Man City. Lúc đó, không hài lòng, HLV Ferguson đã yêu cầu nhà Glazer và Giám đốc điều hành David Gill tăng gấp đôi tiền lương của ông ngay lập tức. Không có gì do dự, bản hợp đồng mới của Ferguson ngay lập tức được thông qua. Chia sẻ trong cuốn tự truyện của mình, ông nói rằng đó là phép thử của ông với CLB khi để các cầu thủ ngôi sao nhận lương cao hơn HLV.

Sir Alex Ferguson ‘doi’ tang luong gap doi khi MU muon giu Rooney hinh anh
Ferguson không mất nhiều thời gian khi yêu cầu nhà Glazers tăng lương.

“Khi nhà Glazers và David Gill đồng ý tăng lương khủng cho Wayne Rooney, họ muốn biết cảm nghĩ của tôi thế nào. Tôi nói với họ rằng tôi không nghĩ điều đó là công bằng khi Rooney có thể kiếm nhiều gấp đôi tôi”. Joel Glazers lập tức nói: “Tôi đồng ý với ông nhưng chúng ta làm gì bây giờ”. Và đó là lúc ‘ông già gân’ đòi được tăng lương gấp đôi.

Lúc đó, Rooney 24 tuổi và chỉ còn dưới 2 năm hợp đồng cùng MU. Đặc biệt, Man xanh lại đang treo lơ lửng bản hợp đồng hậu hĩnh để dụ dỗ Rooney sang khoác áo Man City. Sự thay đổi cấu trúc lương cho cũng là lý do để Rooney đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Old Trafford tiếp theo, bỏ túi 180.000 bảng/tuần.

 

Mặc dù đã quyết định ở lại MU, nhưng 4 ngày do dự của chân sút 29 tuổi cũng đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của Rooney với Ferguson. Đặc biệt, mối quan hệ giữa Rooney và Sir Alex Ferguson càng trở nên căng thẳng ở mùa giải cuối cùng ông dẫn dắt Man United. Đó là thời điểm Robin Van Persie chuyển đến từ Arsenal, buộc Rooney phải đá ở vị trí không phải sở trường. Nó lên đến đỉnh điểm khi Rooney tuyên bố anh muốn ra đi sau khi bị loại khỏi danh sách đá chính ở trận gặp Real Madrid tại Champions League.

Sir Alex Ferguson ‘doi’ tang luong gap doi khi MU muon giu Rooney hinh anh 2
HLV Ferguson và Rooney từng có thời gian căng thẳng.

Tháng 2 năm sau, Rooney tiếp tục ký bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với CLB, hưởng mức lương 300.000 bảng/tuần. Ferguson cũng tiết lộ trong cuốn tự truyện mới rằng trong suốt 15 năm cuối cùng tại vị tại Old Trafford, ông chỉ ký hợp đồng cuốn chiếu 1 năm/lần với Man Utd kèm điều khoản đền bù trị giá 2 năm tiền lương nếu ông bị sa thải.

 Minh Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top