Hậu trường

17:48 28/06/2018
Huyền thoại người Argentina là một thương hiệu toàn cầu của FIFA. Vì vậy, không có gì lạ khi tổ chức này phải chi một số tiền khủng mỗi ngày để mời Maradona tới Nga xem World Cup 2018.
Tờ  Daily Mail dẫn một số nguồn tin cho biết, để mời huyền thoại người Argentina đến Nga dự khán World Cup 2018, FIFA phải chi một số tiền khoảng 10.000 bảng Anh/ngày (tương đương 300 triệu đồng). Đó mới chỉ là tiền chi phí dịch vụ mà Maradona sử dụng tại đây. Ngoài ra, còn một số khoản tiền khác chưa được nhắc đến.

 
Lý do mà FIFA chấp nhận chi ra một số tiền khủng như vậy vì Maradona là nhân vật chính trong chương trình truyền hình “Từ bàn tay số 10” do chính Liên đoàn Bóng đá Thế giới thực hiện. Tuy vậy, World Cup là dịp để FIFA kiếm bộn tiền. Nên sự xuất hiện của Maradona trên khán đài các sân bóng ở Nga chính là sự tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của giải đấu, tiếp thị tốt nhất cho hình ảnh của FIFA.
 
Theo báo giới châu Âu cho biết, “Cậu bé vàng” được hưởng các dịch vụ tại Nga chất lượng tốt nhất đi kèm với giá cả “trên trời”. Cụ thể, ông và đoàn tùy tùng được ở khách sạn hạng sang, chỗ ngồi ở khu vực VIP nhất trên các sân bóng có Argentina thi đấu ở World Cup 2018.
 
Khi theo dõi bóng đá, huyền thoại người Argentina còn được nhấm nháp cigar hảo hạng, rượu vang cao cấp, có phòng nghỉ riêng giữa 2 hiệp đấu với đồ ăn, thức uống và các tiện nghi thư giãn khác. Thậm chí, Maradona còn được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế riêng khi xem bóng đá.
 
Mới đây, ĐT Argentina đã vượt qua vòng bảng vô cùng nhọc nhằn để vào vòng 1/8 World Cup 2018. Điều này đồng nghĩa với việc “Cậu bé vàng” sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu tiếp theo của Argentina. Như vậy, FIFA sẽ tiếp tục chi thêm một số tiền nữa cho huyền thoại Argentina.
 
Thậm chí, khi di chuyển giữa các thành phố khác nhau của nước Nga, xem các trận đấu khác nhau của đội tuyển Argentina tại vòng bảng World Cup năm nay, Maradona còn được bay với chuyên cơ, chỉ phục vụ cho riêng ông, kèm theo đoàn tuỳ tùng của mình.

Mạnh Quân 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top