Hậu trường

07:10 09/10/2015
 Mấy ngày vừa qua, gia đình siêu sao Leonel Messi liên tục gặp hạn khi lần lượt các thành viên trong gia đình bị điều tra với tội danh trốn thuế. Messi mới thoát án từ tòa thì lại gặp vận khi thẩm phán vụ trốn thuế của 2 cha con Messi.

Ngày 7/10, tờ Sport (Tây Ban Nha) dẫn lời cơ quan công tố nước sở tại tuyên bố vụ án trốn thuế của cha con Messi đã khép lại. Theo đó, chỉ có ông Jorge là phạm tội, còn tiền đạo người Argentina được xử trắng án. Với tội danh trốn thuế, ông Jorge Messi sẽ phải chịu án tù treo 18 tháng. Công ty quản lý Messi cũng sẽ phải nộp phạt khoản tiền lên tới 2 triệu euro.

Theo đó, cơ quan công tố Tây Ban Nha thông báo chính thức: "Không có căn cứ chứng minh rằng Messi đã có chủ đích lừa dối cơ quan thuế. Như vậy, cơ quan thuế cho rằng, Jorge Messi, người có quan hệ mật thiết và quản lý nghĩa vụ đóng thuế của Messi, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Messi lai gap han, co the bi bo tu hinh anh
Thẩm phán tin rằng Messi có liên quan đến vụ án trốn thuế.

Các công tố viên xứ Catalan cũng cho rằng anh chỉ là nạn nhân của Jorge Messi, người phụ trách quản lý tài chính cũng như các vấn đề về thuế của ngôi sao ngườ Argentina. Tuy nhiên, luận điểm này của các công tố viên đã bị thẩm phán phụ trách vụ án không đồng tình với kết luận này.

Hãng thông tấn AFP cho biết: “"Bằng cách lập ra 2 công ty ma ở Belize và Uruguay, hai cha con Messi đã trốn khoảng 4,1 triệu euro tiền thuế đến từ các khoản thu liên quan tới bản quyền hình ảnh từ năm 2007-2009. Có những dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy cả 2 người đều tham gia vào vụ việc."

Có vẻ Messi đang phải đối mặt với một loạt những khó khăn từ tòa án. Nếu thực sự bị kết tội, chân sút hàng đầu Real sẽ phải ngồi tù đến 22,5 tháng. Vào năm 2013, cha con Messi đã nộp 3,7 triệu bảng cho các nhà chức trách để ‘sửa sai’ nhưng mọi chuyện dường như không thể giải quyết nhanh gọn đến vậy. Vài ngày trước, anh trai của Messi cũng đã bị bắt với tội danh tàng trữ vũ khí trái phép.

 Mạnh Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top