Hậu trường

14:27 01/02/2016
Về mặt tâm lý ai cũng có thể nghĩ rằng lương bổng của các quan chức chính phủ một quốc gia sẽ thực sự là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, thống kê gây sốc mới đây lại chỉ ra một sự thật bất ngờ hơn cả. Rằng trên thực tế những người ‘cầm cân nảy mực’ tại giải đấu được theo dõi nhiều nhất hành tinh Premier League lại có thù lao lớn hơn cả nguyên thủ quốc gia.

Theo thống kê của Mirror, tổng thu nhập mà các trọng tài số 1 của bóng đá Anh như Mark Clattenburg hay Martin Atkinson có được trong một năm làm việc còn cao hơn thu nhập của Thủ tướng nước Anh. Cụ thể, Báo cáo tài chính ở mùa giải trước, 2014/15, chỉ ra rằng trọng tài Martin Atkinson và những vị Vua áo đen tên tuổi hàng đầu nước Anh đã nhận được mức lương cứng lên tới 90.000 bảng/năm.

Atkinson, 44 tuổi, hiện ở vị trí thứ hai trong danh sách các trọng tài được trả lương cao nhất giải Ngoại hạng Anh sau 23 vòng đấu của mùa giải này. Ở mùa trước, Atkinson cầm còi 6 trận tại Champions League, 2 trận Europa League cùng 3 trận ở VL EURO 2016 và ông đã kiếm được tới 44.000 bảng. Trong khi đó, với 37 trận ở các giải đấu quốc nội, trọng tài này bỏ túi 16.650 bảng. Tổng cộng, chỉ tính riêng mùa giải trước Atkinson đã có thu nhập lên tới 150.650 bảng.

Preimer League hinh anh
Martin Atkinson (trái) và Mark Clattenburg (phải)

Cùng thời điểm đó và cũng như mọi năm, mức lương trung bình dành cho người đàn ông quyền lực nhất nước anh, Thủ tướng David Cameron chỉ là 142.500 bảng Anh, kém những người cầm còi Premier League những hơn 8 nghìn bảng - theo các con số được công bố chính thức.

Hơn cả Atkinson, hiện Mark Clattenburg là trọng tài kiếm được nhiều tiền nhất ở giải Ngoại hạng với 182.000 đôla kể từ đầu mùa tới nay. Các trọng tài ở giải Ngoại hạng Anh có mức lương cơ bản là 128.000 đôla mỗi mùa giải. Họ còn nhận thêm 650 đôla cho mỗi trận đấu ở đấu trường nội địa, và 6500 đôla cho một trận đấu thuộc giải châu lục (Champions League, Europa League, vòng loại Euro).

Nhiêu đó thôi cũng có thể thấy bóng đá và đặc biệt là mặt trận Ngoại hạng là con đường tài chính mênh mông cỡ nào. Không chỉ có các cầu thủ, CLB mới có được cuộc sống xa xỉ mà ngay cả giới trọng tài cũng kiếm được hàng núi tiền. Thu nhập siêu khủng của họ hơn nữa lại ngày một tăng lên khi giá trị các bản hợp đồng và tiền tài trợ không ngừng tăng.

 Quang Vinh 

 

 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top