Hậu trường

10:44 17/07/2015
Vào đúng ngày kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử trước Brazil, huyền thoại người Uruquay Alcides Ghiggia đã qua đời.
 
Ở tuổi 88, ông đã qua đời sau một cơn đau tim đột ngột vào hôm qua, ngay tại quê nhà Montevideo. Ghiggia từng là người hùng của đội tuyển Uruguay trong trận chung kết huyền thoại World Cup 1950. Ông chính là người ghi bàn quyết định thắng lợi 2-1 cho Uruguay, tạo nên một cú shock mà cho tới giờ người Brazil vẫn không thể vượt qua được.

Ở trận đấu huyền thoại diễn ra vào ngày 16/7/1950 trên thánh địa Maracana đó, Brazil đã là đội vượt lên dẫn trước. Nhưng rồi khi chỉ còn hơn 10 phút nữa là hết giờ, Ghiggia đã ghi một trong những bàn thắng nổi tiếng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup, giúp Uruquay vô địch ngay trên đất Brazil.

Bàn thắng ấy nổi tiếng đến mức, ông từng nói với thế giới một câu nổi tiếng: "Chỉ có 3 người có thể làm câm lặng sân Maracana. Đó là Giáo hoàng, ca sĩ Frank Sinatra và tôi".

Thất bại ngay trên sân nhà đó đã làm người hâm mộ Brazil đau đớn tới mức, cho tới hơn gần nửa thế kỷ qua, họ vẫn coi đó là thất bại đau đớn và nhục nhã nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Trong sự nghiệp của mình Ghiggia đã chơi cho cả AS Roma và AC Milan. Đoạt hai chức vô địch Primera Division với Penarol, một Fairs Cup với AS Roma, một Serie A với AC Milan, và tất nhiên, chức vô địch World Cup cùng Uruquay.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top