Hậu trường

17:22 03/02/2016
Vừa qua tin HLV Miura phải rời khỏi vị trị HLV đội tuyển Việt Nam khiến không ít người bất ngờ. Chuyện đã qua và cũng khoan nói về tương lai ông sẽ về đâu và làm gì, hiện tại người ta chỉ thấy có một Miura rất giản dị, chân thật và ‘Việt Nam’ trong những ngày cuối còn lưu lại nơi dải đất hình chữ S này.

Sau khi bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thay vì trở lại Nhật Bản, HLV Miura quyết định ở lại Việt Nam một thời gian. Theo kế hoạch ngày 6/2 tới, chiến lược gia 52 tuổi này mới lên đường về nước. Trong những ngày vừa qua, HLV Miura dành nhiều thời gian thăm thú Hà Nội và tham gia các bữa tiệc chia tay bạn bè.

Đêm 2/2, ông Miura được các bạn cũ ở VFF chia tay theo kiểu “bụi” nhất. Thay vì chọn những nhà hàng sang trọng, ông thầy người Nhật và nhóm bạn ngồi xếp mâm, quây tròn trên chiếu rải vỉa hè để đối ẩm. Vài lọ rượu, lon bia nhưng quan trọng nhất là món dân dã đặc biệt mà dân nhậu đất Hà thành nào cũng thích thú: mực khô nướng. Giữa cái lạnh tê người của Hà Nội, ông Miura tươi tỉnh cùng nhóm bạn chụp ảnh lưu lại kỷ niệm.

Goc ‘Viet Nam’ trong HLV Miura hinh anh
HLV Miura ngồi chiếu uống rượu bia cùng bạn bè trên vỉa hè.

Hình ảnh bình dị của ông thầy người Nhật đã nhanh chóng được cộng đồng chia sẻ trên mạng xã hội và khiến nhiều NHM thích thú. Đây cũng không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp những hình ảnh như thế này ở Miura. Chính ông cũng không ít lần chia sẻ sự thích thú với văn hóa ăn uống vỉa hè ở Việt Nam, đặc biệt là các quan nhậu bình dân.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông thường xuyên ăn phở mỗi sáng và thỉnh thoảng ngồi café hay uống bia hơi giao lưu với bạn bè người Việt. Vào dịp đặc biệt, chiến lược gia người Nhật cũng thường lui tới các quán nhậu để tụ tập.

Sau khi kết thúc công việc tại DDTQG, HLV Miura cũng không về Nhật ngay lập tức mà quyết định ở lại ít hôm để đi du lịch. HLV Miura ký hợp đồng với VFF vào tháng 5/2014. Trong suốt thời gian qua, ông dồn toàn bộ thời gian cho công việc, không đi du lịch khám phá dải đất hình chữ S và chỉ có ba lần nghỉ phép ngắn ngủi về thăm nhà. Thế nên ông cũng muốn tận dụng thời gian này để hoàn tất những trải nghiệm tại Việt Nam.

Goc ‘Viet Nam’ trong HLV Miura hinh anh 2
Trong suốt 2 năm, ông dành cả tâm huyết cho công việc.

Chia tay ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam trước thời hạn và bị chỉ trích dữ dội trong thời gian cầm quân. Nhưng bên ngoài sân bóng, ông Miura là người rất tình cảm, lịch sự và đàn ông. Bởi thế, việc ông Miura từ chối nhận 2 tháng tiền lương còn lại trong hợp đồng khiến VFF cũng rất ngỡ ngàng. Cuộc chia tay giữa VFF và HLV Miura êm đẹp hơn rất nhiều so với những cuộc ly tán của đời tiền nhiệm trước.

Sau khi HLV Miura bị VFF sa thải, có thông tin ông đã ký thỏa thuận ghi nhớ với một CLB tại V-League. Tuy nhiên, đến giờ, chiến lược gia sinh năm 1963 chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào. HLV Miura cho biết ông muốn trở về Nhật Bản nghỉ ngơi bên gia đình một thời gian trước khi tính tới chuyện tìm bến đỗ mới.

 Mạnh Quân

 

 

 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top